Other Editions

Để CĐV gây rối, án phạt từ UEFA đang treo lơ lửng trên đầu Celtic và Linfield

Trận đấu lượt đi vòng sơ loại thứ 3 UEFA Champions League giữa CLB Celtic và Linfield trên sân Windsor Park đã bị ảnh hưởng bởi những sự cố đáng tiếc.

Cả hai CLB Celtic và Linfield đang đứng trước nguy cơ bị UEFA đưa ra hình phạt rất nặng khi đã có những hành vi gây rối trong trận đấu lượt đi vòng sơ loại thứ 3 UEFA Champions League vừa qua.

Đáng chú ý tiền đạo Leigh Griffiths đã bị cáo buộc có hành vi kích động khán giả trong trận thắng 2-0 của Celtic trước Linfield. Cầu thủ người 26 tuổi đã treo…một chiếc khăn cổ động của CLB Celtic lên khung thành ngay trên chính sân nhà của CLB Linfield và dĩ nhiên những tiếng la ó và sự tức giận của các CĐV ngay lập tức thể hiện rõ trên khán đài, thậm chí Griffiths còn bị các CĐV đội chủ nhà ném một chai rượu vào mình.

Chưa dừng lại ở đó, cảnh sát và chó nghiệp vụ cũng đã được huy động để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra sau trận đấu.

Kết quả cuối cùng đội chủ nhà Linfield đã bị cáo buộc các cổ động viên đã ném vật thể lạ và tấn công các cầu thủ ngay trên sân. Trong khi đó Celtic đã bị sờ gáy vì lí do để các cầu thủ có hành vi cư xử không đúng mực.

UEFA sẽ giải quyết sự việc vào ngày 20 tháng 7, tức là chỉ một ngày trước khi 2 đội bước vào trận đấu lượt về tại Glasgow.