Bóng đá Anh

HLV Mourinho: “Trận giao hữu với LA Galaxy là phép thử tốt cho cả 2 đội”

HLV trưởng của Manchester United, Jose Mourinho hiểu rằng, nhiệm vụ của ông cũng như HLV Curt Onalfo của LA Galaxy là giống nhau trong trận đấu vừa diễn ra giữa 2 đội tại sân StubHub Center.

Sáng nay (16/7), Man United đã đại thắng 5-2 trước LA Galaxy, trong bối cảnh cả 2 đội đều sử dụng 2 đội hình khác nhau trong mỗi hiệp đấu. Chiến thắng này khiến HLV Mourinho cảm thấy khá hài lòng, nhưng ông cho rằng không nên đặt nhiều kỳ vọng vào một trận đấu mang ý nghĩa luyện tập đối với cả 2 đội bóng:

“Tôi nghĩ Galaxy vừa có cơ hội được thi đấu với những cầu thủ giỏi và một đội bóng giỏi hơn họ. HLV Onalfo không đặt ra mục tiêu chiến thắng, ông ấy giống tôi ở việc muốn trau dồi kinh nghiệm cho các cầu thủ. Chúng tôi đang ở giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới, còn họ đang ở giữa mùa giải và có cơ  hội tận hưởng một trận đấu với một đối thủ lớn.”

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha nói tiếp:

“Đặc biệt ở hiệp 2, đối phương đã tung vào sân một số cầu thủ giàu kinh nghiệm và có chất lượng tốt hơn hẳn, do đó chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn hơn. Hiệp 2 là một hiệp đấu có chất lượng chuyên môn cao hơn hẳn hiệp 1. Tôi nghĩ tỉ số 5-2 hay 2-5 không quá quan trọng. Với HLV đội bạn, rõ ràng điều đáng để tâm là chiến thắng trận đấu ngày thứ tư với Vancouver. Cảm ơn Galaxy về trận đấu, đó là một bài kiểm tra chất lượng với United.”