Bóng đá Việt Nam

HLV Hải Biên (Viettel): “Xuân Sơn đủ khả năng để thích nghi với đội tuyển”

Sau buổi đá tập với U22 Việt Nam, huấn luyện viên Nguyễn Hải Biên đã đánh giá rất cao thủ môn Ngô Xuân Sơn và cho rằng anh đủ tố chất để lên đội tuyển.

U22 Việt Nam chỉ còn lại ba thủ môn sau khi thủ thành Lê Văn Trường phải rời đội vì chấn thương dây chằng gồm: Bùi Tiến Dũng, Phí Minh Long và Đỗ Sỹ Huy.

Nhìn chung, mất thủ môn Văn Trường sẽ không khiến quá trình lựa chọn thủ môn của HLV Hữu Thắng thay đổi, khi vòng loại Asian Cup cho phép U22 Việt Nam đăng ký ba thủ môn, và con số đó ở SEA Games 29 là hai.

Dù vậy, cả ba thủ môn trên đều không được bắt chính thường xuyên cho CLB chủ quản, và điều đó ắt hẳn sẽ gây ảnh hưởng đến phong độ của cả ba trong những trận đấu chính thức. Chưa kể, với việc Sỹ Huy tỏ ra lép vế hơn khi anh không được lựa chọn thi đấu buổi đấu tập chiều nay, việc có thêm một thủ môn nữa để kích thích sự cạnh tranh cho Minh Long và Tiến Dũng cũng là một phương án thú vị HLV Hữu Thắng có thể nghĩ đến.

Chia sẻ với phóng viên sau buổi tập, HLV Hải Biên cho biết ông đã “đề cử” Xuân Sơn lên tuyển thay thế Văn Trường:

“Trong suốt cả quá trình từ mùa giải năm ngoái đến mùa giải năm nay Sơn đã chơi tốt và rất tập trung. Tôi cũng đã có trao đổi qua với HLV Hữu Thắng sử dụng Xuân Sơn vì anh có chiều cao và tuổi vẫn rất là trẻ, có rất nhiều tương lai ở phía trước. Qua mùa giải vừa rồi Sơn đóng góp một phần thành công với đội bóng. Sơn là một thủ môn tương đối ổn định,” ông Biên nhận xét về thủ môn số 1 của đội.

Tuy vậy, ông Biên cho hay xác suất lên tuyển của Xuân Sơn là khá thấp, khi ngày thi đấu vòng loại U23 Châu Á đã cận kề:

“Huấn luyện viên chỉ nói để Sơn thuộc dạng xem xét thôi, vì thực ra mà nói thời điểm này cũng cận kề SEA Games rồi, nên cũng khó cho Hữu Thắng. Dù vậy, tôi nghĩ Xuân Sơn đủ khả năng lên đội tuyển,” ông Biên nhận định.