Bóng đá Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam quyết giật vàng tại SEA Games 29

Trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 29, thầy trò HLV Mai Đức Chung đang cố gắng tập luyện hết sức để có thể có được một mùa giải đáng nhớ trên đất Malaysia.

Đến thời điểm hiện tại, môn bóng đá nữ tại SEA Games 29 vẫn chưa có lịch thi đấu cụ thể. Tuy nhiên, theo như công bố của BTC thì năm nay giải đấu sẽ diễn ra theo thể thức mới.

Cụ thể, sẽ có 5 đội bóng tranh tài ở bộ môn này, đó là các Đội tuyển chủ nhà Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Philippines. Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, sau đó 2 đội bóng dẫn đầu sẽ vào chơi ở trận chung kết.

Mặc dù phải thi đấu theo thể thức mới, tuy nhiên HLV trưởng của ĐT Bóng đá nữ – ông Mai Đức Chung – không vì thế mà lo lắng. Ông xác định mục tiêu cao nhất của toàn đội tại SEA Games 29 không gì khác ngoài tấm huy chương vàng. Ngoài ra, mặc dù giải đấu có 5 Đội tuyển tham dự nhưng theo ông Chung thì chỉ có Thái Lan và Myanmar được xem là đối thủ của ĐT Việt Nam. Dù vậy, toàn đội vẫn rất tự tin cho giải đấu quan trọng này.

Về tình hình chuẩn bị, ĐT nữ Việt Nam đã đón chào sự trở lại của hậu vệ Bùi Thị Như sau khi cầu thủ này bình phục chấn thương và sẵn sàng cho đấu trường quan trọng của các cô gái áo đỏ ở trong năm 2017.