Bóng đá Việt Nam

Tiền vệ Đỗ Duy Mạnh: “Toàn đội U22 sẽ cố gắng hết mình”

Hôm nay (7/7), đội tuyển U22 Việt Nam có buổi tập thứ tư tại Hà Nội với nhiều bài tập chiến thuật. Tiền vệ Duy Mạnh đánh giá cao các bài tập và hứa rằng toàn đội sẽ cố gắng hết mình dù không được nghỉ ngơi.

Mở đầu cuộc phỏng vấn, nói về người đá cặp với mình, Duy Mạnh cho rằng: “Đá cặp với ai không quan trọng, bởi tất cả đều là đồng đội. Dù thi đấu bên cạnh ai bản thân mỗi người đều phải làm tốt nhiệm vụ được giao. Quyết định này phụ thuộc vào các thầy chứ không phụ thuộc vào tôi.”

Nhận xét về buổi tập, tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC chia sẻ: “Các giáo án liên quan đến mảng miếng phản công hôm nay đã được các cầu thủ thực hiện tốt. Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng cho các cầu thủ tập tấn công với các tình huống cố định cùng các đường tạt tầm thấp. Đây là bài tập bổ ích, phù hợp để đối phó với các đội bóng cao to tại khu vực. Người Thái cũng có một lối chơi ban bật khá khó chịu, bất chấp thể hình chỉ tương đương người Việt.”

Trả lời câu hỏi về việc phải tập trung khi các cầu thủ khác được về với gia đình, cầu thủ 20 tuổi nói: “Thực ra chúng tôi không hụt hẫng, thay vào đó là cảm giác vui mừng khi là cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển. Tất nhiên là ai cũng muốn có thời gian bên gia đình, nhưng việc được tập trung lần này cũng là 1 niềm may mắn vinh dự của chúng tôi. Toàn đội sẽ cố gắng nỗ lực hết mình dù không được nghỉ đợt này.”

Trước thềm cuộc bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 29, Duy Mạnh cũng bày tỏ suy nghĩ cá nhân: “Tôi mong muốn U22 Việt Nam nằm ở bảng đấu có những đối thủ vừa tầm để thi đấu tốt và tiến sâu tại SEA Games 29, và nếu gặp Thái Lan hay đội chủ nhà Malaysia cũng không sao. Tôi chỉ muốn toàn đội tập tốt để chơi tốt trước những đội bóng mạnh như vậy.

Kết thúc buổi phỏng vấn, Duy Mạnh xin phép không tiết lộ nội quy đội tuyển do HLV Hữu Thắng yêu cầu các cầu thủ giữ bí mật lịch sinh hoạt toàn đội.