Bóng đá Châu Á

HLV Hajime Moriyasu chia tay Sanfrecce Hiroshima

Sau hơn năm năm gắn bó, HLV Hajime Moriyasu đã quyết định từ chức do những thành tích không tốt trong thời gian vừa qua của CLB Sanfrecce Hiroshima.

Cụ thể, vào sáng nay (4/7), trên trang web chính thức của mình, CLB Sanfrecce Hiroshima đã chính thức xác nhận về việc HLV Hajime Moriyasu đã quyết định từ chức. Trong thời gian tới, đội bóng chủ sân Hiroshima Big Arch sẽ tạm thời bổ nhiệm ông Akinobu Yokoichi làm HLV tạm quyền để dẫn dắt CLB ở những vòng đấu tới tại J.League 1.

Chia sẻ với báo chí sau quyết định trên, ông Moriyasu cho biết: “Điều quan trọng nhất ở bóng đá chuyên nghiệp là kết quả, tôi thành thực xin lỗi khi tôi đã không đạt được một kết quả tốt để làm hài lòng tất cả mọi người ở mùa giải năm nay. Thời gian vừa qua thực sự là một trải nghiệm và là quãng thời gian  tốt đẹp đối với tôi khi đã cùng các cầu thủ có được ba chức vô địch.”

Năm nay 49 tuổi, HLV Akinobu Yokoichi được giới chuyên môn đánh giá là một người rất am hiểu đội bóng chủ sân Hiroshima Big Arch khi ông cũng đã có một thời gian khá dài thi đấu cho đội bóng này (1986-1995). Về thành tích huấn luyện, Sau khi giải nghệ HLV Akinobu Yokoichi chủ yếu tham gia vào công tác đào tạo trẻ trước khi được lựa chọn để dẫn dắt ĐT U17 và U21 Nhật Bản vào năm 2002.