Bóng đá Việt Nam

HLV Chu Đình Nghiêm: “SHB.Đà Nẵng không thể hiện được gì nhiều”

Trận đấu giữa SHB.Đà Nẵng và Hà Nội FC trên sân Hòa Xuân đã khép lại với kết quả bất phân thắng bại. Mặc dù bị đội chủ nhà hai lần vươn lên dẫn trước song với sự tỏa sáng của Arnaud Loris, Hà Nội FC đã ra về với 1 điểm quý giá. 

Kết thúc trận đấu HLV Chu Đình Nghiêm cũng đã có những lời chia sẻ của mình về trận đấu vừa qua. Theo ông đội chủ nhà SHB.Đà Nẵng đã thi đấu không quá xuất sắc, mặc dù vậy Hà Nội FC cần phải cải thiện nhiều trong khoảng thời gian sắp tới nếu muốn bảo vệ ngôi vô địch của mình.

“Đà Nẵng đã chơi không quá hay trong trận đấu này, đặc biệt là Đỗ Merlo khi cậu ấy đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội. Theo tôi lối đá của Đà Nẵng phụ thuộc quá nhiều vào Merlo và trong một ngày mà cậu ấy không thi đấu tốt, Đà Nẵng cũng đã đánh mất mình”, ông Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

“Về phần Hà Nội FC, tôi nghĩ đội bóng cần cải thiện nhiều trong khoảng thời gian sắp tới. Tuy nhiên tôi phải dành lời khen cho Duy Mạnh. Kể từ khi được kéo xuống thi đấu ở vị trí trung vệ, Duy Mạnh đã chơi rất tốt và thể hiện được sự chững chạc của mình”.

“Arnaud Loris cũng đã chơi xuất sắc. Khoảng thời gian trước cậu ấy không được ra sân nhiều tại V-League nhưng khi được trao cơ hội, Loris đã chơi tốt và việc ghi 2 bàn thắng đã giúp cậu ấy cởi bỏ được rất nhiều áp lực”.

Chiến lược gia gốc Thanh Hóa cũng đã có những nhận định về chiếc thẻ đỏ của Samson cũng như những khó khăn mà CLB Hà Nội phải đối mặt trong khoảng thời gian sắp tới.

“Tôi nghĩ thẻ đỏ của Samson là do ham bóng, cậu ấy không cố ý. Tuy nhiên ban lãnh đạo cũng đã có lời nhắc nhở đối với Samson. Mất Samson trong thời điểm này thực sự rất khó khăn, cậu ấy là cầu thủ quan trọng của đội. FLC Thanh Hóa và QNK Quảng Nam vẫn là đối trọng của Hà Nội FC khi so về điểm số và cả tương quan lực lượng, hai đội bóng này không hề thua kém chúng tôi”, ông Chu Đình Nghiêm nói thêm.

Trận hòa này đã khiến cho Hà Nội FC chính thức mất ngôi đầu bảng vào tay FLC Thanh Hóa khi đội bóng thủ Đô thi đấu nhiều hơn một trận nhưng chỉ có được 28 điểm, kém đội đầu bảng FLC Thanh Hóa 1 điểm.