Bóng đá Anh

Graeme Souness: “Man United chỉ chọn Mourinho vì ‘vồ hụt’ Pep”

Theo cựu HLV Liverpool Graeme Souness, Manchester United chỉ chọn HLV Jose Mourinho vì họ không mời được Pep Guardiola về Old Trafford. 

Mùa giải vừa rồi cả Pep Guardiola lẫn Jose Mourinho đều không thể giành chức vô địch Premier League, nhưng, Mourinho vẫn nhỉnh hơn người đồng nghiệp khi ông đã giúp Manchester United đoạt các danh hiệu Community Shield, EFL Cup và UEFA Europa League. Tuy nhiên, Graeme Souness đã chia sẻ với Yahoo Sports rằng “Người đặc biệt” chỉ là phương án B của đội chủ sân Old Trafford.

“Chính việc Guardiola tới Manchester City nên BLĐ Manchester United đã phải tìm kiếm một người tên tuổi và Jose Mourinho đã được chọn. Ông ta đã nhận phải nhiệm vụ rất khó khăn ở United và phải chật vật trong việc tìm kiếm đội hình tốt nhất.”

“Tôi cảm thấy khá lo khi cầu thủ hay nhất hầu hết mùa giải của United là một Zlatan Ibrahimovic đã 35 tuổi. Ngoài ra là Michael Carrick, một người đã 35 tuổi cũng là một trong những người chơi tốt nhất. Mourinho đã quen với việc vô địch cái giải quốc nội nên về đích ở vị trí giống mùa giải năm ngoái là rất khó chấp nhận. Nhưng cũng sẽ không dễ dàng để có thể lên ngôi.”

Ngoài ra, Souness cũng chia sẻ thêm về Mourinho và Guardiola:

“Chúng ta đều nghĩ Guardiola và Mourinho sẽ tạo ra cuộc đua song mã đến ngôi vô địch. Nhưng City và United thậm chí còn không tiệm cận nổi vào cuộc đua. Giờ đây họ sẽ phải đối mặt với một áp lực chưa từng có khi phải làm việc dưới trướng của những ông chủ luôn khát khao các danh hiệu.”