Confederations Cup

Pablo Hernandez: “Chúng tôi đủ sức đánh bại mọi đối thủ”

Đó là phát biểu tự tin của tiền vệ tuyển Chile – Pablo Hernandez trước trận đấu quan trọng với Australia diễn ra vào đêm nay.

Tiền vệ đang chơi cho Celta Vigo là một trong những cầu thủ lớn tuổi nhất của ĐTQG Chile tham dự Confederations Cup 2017. Hernandez đang phấn đấu tìm chỗ đứng trong đội hình của Juan Antonio Pizzi sau màn trình diễn tương đối ấn tượng trước Đức ở loạt trận trước. Mới đây, cầu thủ 30 tuổi phát biểu tự tin về cơ hội đi tiếp của đội nhà trong giải lần này.

“Chile đã nhận được nhiều sự tôn trọng từ các đối thủ và chúng tôi không được phép đánh mất sự tôn trọng đó. Cả đội sẽ chơi hết mình và tôi tin chúng tôi đủ sức đánh bại các đối thủ khác.”, số 10 của Chile phát biểu trên FIFA.com.

Bên cạnh đó, Hernandez cũng thừa nhận rằng, La Roja hoàn toàn nghiêm túc tại Confed Cup 2017 và không hề có ý định đi chỉ để du lịch

“‘Thư Giản’ là 2 từ không có trong từ điển của chúng tôi. Một đội bóng lớn phải chơi hết sức mình trong mọi trận đấu, bất cứ giải đấu nào và bất cứ nơi đâu. Đó là cách chúng tôi chơi bóng.”

Tiền vệ 30 tuổi cũng cho biết thêm, cách tiếp cận trận đấu của Chile đã ăn sâu vào lối chơi của mỗi cầu thủ: “Những cầu thủ có kinh nghiệm lâu năm luôn biết cách truyền cảm hứng cho các cầu thủ trẻ nhất là tâm lý chiến thắng trong mọi trận đấu.”

Đội tuyển Chile đã có 4 điểm sau 2 trận và lượt đấu cuối cùng đêm nay, họ sẽ gặp đối thủ đến từ Châu Đại Dương – Úc. Bảng B hiện tại Chile và Đức gần như đã có vé vào bán kết và mục tiêu của họ vào lúc này là ngôi nhất bảng để tránh Bồ Đào Nha ở vòng trong.