Bóng đá Anh

Frank Lampard: “Quá khó để Chelsea tìm người thay Costa”

Mới đây, huyền thoại Frank Lampard cho biết trên Skysport rằng, Chelsea sẽ khó tìm người thay thế nếu Diego Costa rời Stamford Bridge.

Sau khi Diego Costa tiết lộ với báo giới về việc bị HLV Conte bạt đãi, tương lai của tiền đạo người Tây Ban Nha tại nước Anh gần như đã kết thúc. Chelsea cũng đang cố gắng tìm một tiền đạo nhằm thay thế Costa. Tuy nhiên, huyền thoại Frank Lampard cho rằng tìm ra một tiền đạo thay thế Costa lúc này là rất khó.

“Cậu ấy là một tiền đạo đẳng cấp và chúng ta không chỉ thể thấy điều đó qua mùa giải vừa qua mà kể từ khi cậu ấy gia nhập Chelsea. Sẽ rất khó tìm người thay thế Costa vào lúc này.”, Lampard chia sẻ trên Skysports.

“Tôi không biết suy nghĩ của Costa, liệu rằng cậu ấy sẽ rời đi hay ở lại nhưng có một điều chắc chắn là Chelsea đang sở hữu một tiền đạo giỏi. Nếu cậu ấy ở lại, sẽ là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu Costa ra đi, Chelsea sẽ phải tìm khắp thế giới để thấy một cầu thủ khác thay thế, thật là điều không dễ dàng trong bóng đá hiện đại ngày nay.”, người đang giữ kỷ lục ghi bàn tại Chelsea cho biết thêm.

Diego Costa hiện đang được CLB cũ Atletico Madrid liên hệ. Dù vậy, đội bóng thành Madrid hiện không thể đàm phán chuyển nhượng vì lệnh cấm của FIFA vừa ban hành. Tiền đạo 28 tuổi cũng lọt vào tầm ngắm từ một vài CLB ở Trung Quốc nhưng Costa vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức của mình.

Hiện Chelsea đang nhắm đến Romelu Lukaku như một sự thay thế lý tưởng dành cho Diego Costa.