Bóng đá Anh

Tottenham mất 3 trụ cột ở giai đoạn đầu mùa giải mới

Premier League mùa giải 2017-2018 còn gần 2 tháng nữa mới bắt đầu tuy nhiên đội bóng của HLV Mauricio Pochettino đã bị tổn thất rất lớn về lực lượng.

Tottenham sẽ chắc chắn không có được sự phục vụ của bộ ba Erik Lamela, Danny Rose và Son Heung-min cho giai đoạn đầu mùa giải mới vì chấn thương.

Son Heung-min đã dính phải chấn thương rất nặng khi về làm nghĩa vụ quốc gia cùng ĐT Hàn Quốc. Cầu thủ 24 tuổi đã bị gãy tay phải trong trận đấu gặp Qatar tại vòng loại World Cup và được xác định phải nghỉ thi đấu rất dài hạn. Theo chẩn đoán của các bác sỹ, Son Heung-min sẽ phải ngồi ngoài gần 3 tháng. Đây được xem là sự vắng mặt đáng tiếc nhất trong đội hình của Tottenham. Kể từ khi chuyển đến từ Bayer Leverkusen, cầu thủ người Hàn Quốc đang là một trong những trụ cột không thể thay thế tại sân White Hart Lane.

Trong khi đó đối với Danny Rose, hậu vệ trái người Anh đã tái phát chấn thương dây chằng và phải bỏ giai đoạn đầu Premier League mùa giải 2017-2018. Trước đó Danny Rose đã được yêu cầu phẫu thuật để chữa hoàn toàn chấn thương nhưng anh đã không đồng ý, hậu quả là chấn thương của Rose đã tái phát và vẫn chưa hẹn ngày trở lại.

Với Erik Lamela, cầu thủ người Argentina đã gặp phải chấn thương hông trong giai đoạn cuối mùa giải vừa qua. Các bác sỹ vẫn đang trong quá trình kiểm tra mức độ nặng nhẹ chấn thương của cựu cầu thủ AS Roma.

Đây được xem là những tổn thất rất nặng nề đối với đội bóng HLV Mauricio Pochettino bởi cả 3 cầu thủ kể trên đều là những quân bài quan trọng trong đội hình của chiến lược gia người Argentina. Chưa kể mùa giải năm sau đội bóng thành London phải chinh chiến trên rất nhiều đấu trường.