Champions League

UEFA: Salzburg và RB Leipzig đều được tham dự Champions League

Mới đây, 2 đội bóng thuộc sở hữu của tập đoàn Red Bull là RB Leipzig và Salzburg đã được UEFA cho phép tham gia Champions League mùa giải 2017/18.

Trước đó, nhiều câu hỏi được đặt ra về việc liệu cả 2 đội bóng này có được tham dự giải đấu số 1 châu Âu cấp CLB do có chung một đơn vị chủ quản. Các ý kiến này cho rằng nếu cả 2 được góp mặt tại Champions League (CL), đó sẽ là hành động đi ngược lại Điều 5 luật định.

Salzburg giành vé tham dự CL với tư cách là nhà vô địch nước Áo, trong khi RB Leipzig đã xuất sắc giành vị trí thứ 2 Bundesliga, chỉ sau Bayern Munich trong lần đầu lên hạng. Trong khi Salzburg sẽ phải bắt đầu hành trình ở vòng sơ loại thứ 2, RB Leipzig sẽ được vào thẳng vòng bảng.

Thông báo của UEFA cho biết: “Phòng Thẩm định của Cơ quan Kiểm soát Tài chính Câu lạc bộ UEFA (CFCB) chấp nhận cho trường hợp của Salzburg và Leipzig bởi vì họ không vi phạm điều 5 Quy chế UEFA.”

“Quyết định này có thể được kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) trong vòng 10 ngày, phù hợp với Điều 34 (2) của Quy tắc Thủ tục Quản lý Tài chính Câu lạc bộ UEFA – Ấn bản 2015, cũng như Điều 62 và 63 của Quy chế UEFA.”

“Sau cuộc điều tra kỹ lưỡng, CFCB cho rằng không có cá nhân hay pháp nhân nào có ảnh hưởng lên nhiều hơn một CLB tham dự giải đấu của UEFA. CFCB sẽ tiếp tục theo dõi cả hai câu lạc bộ để đảm bảo rằng các quy tắc của mình sẽ được tôn trọng trong tương lai.”