Bóng đá Việt Nam

Thái Sơn Nam “tậu” ngoại binh khủng cho Giải futsal các CLB châu Á 2017

Nhằm chuẩn bị cho Giải futsal các CLB châu Á 2017, Thái Sơn Nam đã bổ sung hai ngoại binh chất lượng đến từ Brazil và Iran.

Theo điều lệ Giải futsal các CLB châu Á 2017, mỗi đội bóng sẽ được đăng kí tối đa 3 ngoại binh và được sử dụng trên sân 2 cầu thủ. Và đại diện duy nhất của futsal Việt Nam tham dự giải đấu này là Thái Sơn Nam đã bổ sung hai pivot đẳng cấp thế giới: Hossein Tayyebi (Iran) và Lukaian (Brazil).

Hossein Tayyebi là cầu thủ khá quen thuộc với futsal Việt Nam. Bởi tuyển thủ futsal Iran này đã nhiều lần đối đầu và ghi bàn vào lưới ĐT futsal Việt Nam. Ngoài ra, chân sút 28 này từng là vua phá lưới Giải futsal châu Á 2014. Chính HLV Nguyễn Bảo Quân đã chia sẻ: “Anh ấy là số hiếm cầu thủ châu Á nhưng đủ đẳng cấp để thi đấu ở châu Âu”. Ngoại binh còn lại là Lukaian dù năm nay đã 34 tuổi nhưng được bầu Tú đánh giá rất cao ở khâu tấn công. Cầu thủ sinh năm 1983 này đã khoác áo ĐT futsal Brazil từ năm 2009 và từng là đồng đội của “huyền thoại futsal” Falcao trong màu ĐT xứ Tăng-gô. Hiện tại hai ngoại binh này vẫn chưa về TP.HCM.

Đây là một sự bổ sung rất chất lượng. Bởi hiện tại, pivot số 1 của Thái Sơn Nam là Minh Trí đang gặp chấn thương nặng và phải nghỉ hết giai đoạn lượt về giải VĐQG. Một pivot khác là Phùng Trọng Luân vẫn chưa lấy lại được phong độ từ sau chấn thương. Ngoài hai ngoại binh trên, dự kiến Thái Sơn Nam sẽ bổ sung thủ thành Văn Huy của Thái Sơn Bắc tham dự giải đấu.

Một chi tiết đáng chú ý khác khi tân HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam Miguel Rodrigo sẽ dẫn dắt Thái Sơn Nam tham dự Giải futsal các CLB châu Á 2017. Những ngày qua, vị thuyền trưởng người Tây Ban Nha liên tục xuất hiện tại Nhà thi đấu Quân khu 7 để dự khán các trận đấu tại Giải futsal VĐQG 2017.

Giải futsal các CLB châu Á 2017 sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 30/7/2017 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM). Theo kết quả bốc thăm, chủ nhà Thái Sơn Nam nằm ở bảng A cùng với Vic Vipers (Australia), Al Dhafra (UAE) và FC Erem (Kyrgyzstan). Vào ngày 20/7, đoàn quân HLV Miguel Rodrigo sẽ có trận ra quân gặp FC Erem. Mục tiêu của Thái Sơn Nam ở giải đấu năm nay là lọt vào bán kết.