Other Editions

HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc bị sa thải

Chỉ ít ngày sau trận thua 2-3 của ĐT Hàn Quốc trước Qatar tại vòng loại World Cup 2018, LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) đã ra quyết định sa thải HLV Uli Stielike.

Cụ thể, cách đây ít giờ LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) đã chính thức cho đăng tải thông báo xác nhận HLV Uli Stielike đã bị sa thải. Quyết định này được KFA đưa ra chỉ hai ngày sau khi ĐTQG nước này phải nhận thất bại 2-3 trước ĐT Qatar ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á dẫn đến nguy cơ khiến họ có thể mất vé trực tiếp tới Nga vào mùa hè năm sau.

Phát biểu với báo giới về sự việc này, ông Lee Yong-Soo, chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc cho biết: “Những kết quả tại của ĐTQG Hàn Quốc vừa qua tại vòng loại World Cup đã không đáp ứng được sự kỳ vọng của chúng tôi do đó KFA và HLV Uli Stielike đã đi tới thống nhất về việc chấm dứt hợp đồng.

Hiện tại chúng tôi đang tính tới việc lựa chọn một HLV người Hàn Quốc bởi còn quá ít thời gian để chúng tôi có thể cần nhắc và lựa chọn một HLV người nước ngoài.

Nhiệm vụ của tân HLV trưởng sắp tới sẽ phải làm là vực dậy tinh thần cầu thủ và chỉnh đốn đội hình nhằm duy trì tấm vé trực tiếp tới VCK World Cup tại Nga vào mùa hè năm sau.”

Theo giới truyền thông xứ Kim Chi, hiện KFA vẫn đang trong quá trình tìm kiếm người thay thế ông Uli Stielike để ngồi vào ghế nóng nhưng nhiều khả năng quyết định sẽ sớm được đưa ra trước trận đấu tiếp theo của ĐTQG Hàn Quốc ở vòng loại World Cup 2018.