Other Editions

CEO Manchester City: “Messi có thể tới Trung Quốc, không phải Man City”

Dù ngôi sao số 1 thế giới hiện tại đang gặp vấn đề trong việc gia hạn hợp đồng với Barcelona nhưng theo CEO Manchester City – Ferran Soriano, tiền đạo người Argentina chắc chắn sẽ ở lại Camp Nou và hợp đồng sẽ nhanh chóng được giải quyết sớm.

Được đồn là một trong những đội bóng sẵn sàng chi mức giá kỷ lục thế giới nhằm chiêu mộ Messi nhưng CEO của nửa xanh thành Manchester chua chát thừa nhận rằng, dù có làm cách nào cũng không thể ngăn Lionel Messi kết thúc sự nghiệp tại Barcelona

“Tôi không nghĩ là Messi sẽ gia nhập Manchester City, tôi biết khá nhiều về cậu ấy bởi lẽ tôi là bạn tốt của cậu ta và cả gia đình cậu ấy nữa. Cậu ấy sẽ ở lại Barcelona cùng vợ của mình.”, Ferran Soriano cho biết trên  Xinhua.

“Tối thiểu là trong một năm tới, cậu ta vẫn sẽ ở lại Barcelona dù hợp đồng đang có chút vấn đề. Sau đó, nhiều khả năng cậu ta sẽ đến Mỹ hoặc Trung Quốc.”

Ferran Soriano từng làm việc tại Barcelona trong giai đoạn 2003- 2008, thời điểm mà Messi đang từng bước tiến lên con đường huyền thoại. Ông chuyển sang Manchester City năm 2012 và hiện giữ chức CEO tại đây cùng với 2 CLB khác có liên kết với Man City là New York City FC và Melbourne City.

Bên cạnh việc hé lộ điểm đến tiếp theo của Lionel Messi, người đàn ông quyền lực tại Etihad cũng chia sẻ về việc các ông chủ Ả Rập có thể đầu tư đội bóng tại quốc gia này

“Trung Quốc là một thị trường tiềm năng, chúng tôi cũng muốn xây dựng riêng cho mình một đội bóng tại nơi đây nhưng lúc này đó là việc không thể. Sẽ có kế hoạch dài hạn và đúng thời điểm. Không phải là một, hai năm tới mà là một thập kỷ tới.”

Hiện, Messi đang gặp một vài vấn đề  nhỏ trong việc gia hạn hợp đồng với Barcelona, trong đó, mức thuế thu nhập tại Tây Ban Nha chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc CLB xứ Catalan vẫn chưa thể gia hạn với siêu sao người Argentina.