Bóng đá Anh

Ngoại Hạng Anh xem xét đổi giờ thi đấu vì lợi nhuận

Lợi nhuận từ bản quyền truyền hình luôn là một nguồn thu quan trọng cho những giải đấu thể thao và giải Ngoại Hạng Anh luôn là một trong những giải đấu muốn tối ưu hóa khoản lợi nhuận từ nguồn thu này.

Cụ thể, theo như nguồn tin từ tờ The Times, tỷ lệ xem giải Ngoại Hạng Anh qua truyền hình đã giảm tới 14% ở mùa giải vừa qua trong khi tỷ lệ xem qua các phương tiện khác như điện thoại di động hay internet lại tăng mạnh tới 31%. Chia sẻ với tờ The Times, đại diện của đài truyền hình Sky, một trong những đài truyền hình nắm giữ bản quyền giải Ngoại Hạng Anh tại Anh cho biết: “Theo như chúng tôi thấy cách khách hàng tiếp cận với các trận đấu trực tiếp đang dần thay đổi và sẽ còn tiếp tục tăng mạnh ở những phương thức kỹ thuật số trực tuyến trong tương lai.”

Nhằm giải quyết vấn đề này để duy trì nguồn thu từ tiền bản quyền truyền hình, BTC giải Ngoại Hạng Anh và các đài truyền hình cũng đã cuộc họp và đã đi đến đề xuất về việc đẩy lịch phát sóng các trận đấu muộn lại vài tiếng để có thể thu hút nhiều khán giả hơn thay vì đá sớm vào giữa trưa hay đầu giờ chiều như hiện tại.

Theo đó, các trận đấu sớm tại giải Ngoại Hạng Anh sẽ có thể bị đẩy lùi xuống bắt đầu lúc 7:45 theo giờ địa phương từ mùa giải 2019/2020 thay vì 12:00 như thời điểm hiện tại. Với đề xuất này các đài truyền hình của anh dự báo nếu đi vào thực tế có thể sẽ giúp doanh thu của họ tăng thêm từ 20-30% trong vòng 2 đến 3 mùa giải.

Nếu như đề xuất này trở thành hiện thực người hâm mộ châu Á trong đó có Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi khung giờ đẹp của các trận đấu trước kia sẽ bị chuyển sang khung giờ rạng sáng giống như các trận đấu ở UEFA Champions League.