Bóng đá Tây Ban Nha

“Tài năng của James Rodriguez đang bị đánh giá thấp ở Real Madrid”

Tương lai của tiền vệ người Colombia đang bị đặt dấu chấm hỏi lớn bởi những tin đồn xung quanh việc anh sẽ rời Real Madrid vào mùa Hè năm nay.

Chứng kiến tương lai bấp bênh của cậu học trò cưng, huấn luyện viên trưởng của ĐT Colombia ông Jose Pekerman đã cho rằng tài năng của James Rodriguez đang bị đánh giá không đúng tại sân Bernabeu. Chiến lược gia 67 tuổi cũng không quên nói rằng số 10 của Real Madrid là cầu thủ cực kì quan trọng tại ĐT Colombia.

“Đây không phải lần đầu tiên chúng ta chứng kiến một tài năng xuất chúng đang cảm thấy chán nản. Có thể anh ta không phù hợp với triết lý của CLB mà mình đang đầu quân”, ông Pekerman chia sẻ trước báo giới.

“Cậu ấy có vẻ không phù hợp với môi trường bóng đá đầy sức ép và đòi hỏi các cầu thủ phải có màn trình diễn ở đẳng cấp cao. Các cầu thủ Nam Mỹ không được đánh giá đúng tài năng ở châu Âu. Phong cách chơi bóng và sự sáng tạo của họ cần sự ổn định lâu dài. Điều này các cầu thủ Nam Mỹ vẫn chưa thể làm được”.

“James luôn cảm thấy hài lòng khi thi đấu trong màu áo đội tuyển. Cậu ấy luôn muốn giành được mọi thứ ở đây. Tôi hi vọng James sẽ chiến đấu hết mình ở CLB và nếu không có được chỗ đứng trong đội hình hiện tại, tôi mong cậu ấy sẽ tỏa sáng ở một nơi khác”, Jose Pekerman nói thêm.

Chủ tịch Florentino Perez khẳng định ông sẽ có buổi nói chuyện với HLV Zinedine Zidane để bàn về tương lai của James Rodriguez. Trước đó chiến lược gia người Pháp đã rất nhiều lần từ chối nói về vấn đề này.