Champions League

Chung kết Champions League căng thẳng ngay từ những tấm vé

Khi trận chung kết Champions League tới gần thì điều mà các CĐV hai đội quan tâm nhất đó là làm cách nào để sở hữu được tấm vé vào sân xem đội bóng mình yêu thích thi đấu trận đấu quan trọng nhất của mùa giải. Tuy nhiên, có lẽ trận chung kết ở Cardiff năm nay sẽ có nhiều CĐV đành ngậm ngùi xem qua truyền hình thay vì tới sân bởi giá vé quá đắt đỏ. 

Vào đêm mai đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha sẽ có trận đấu hết sức quan trọng với đại diện đến từ Italy là CLB Juventus. Do tính chất quan trọng của trận đấu và tên tuổi của hai đội bóng nên sẽ có rất đông các cổ động viên của cả hai đội và thậm chí là những khán giả trung lập tới sân để theo dõi trận đấu.

Tuy nhiên, muốn làm được điều đó thì các CĐV phải sở hữu cho mình được tấm vé để vào sân và đến lúc này nó không hè rẻ một chút nào. Theo ESPN, sân Thiên Niên Kỷ có sức chứa 66.536 chỗ ngồi, tuy nhiên Real và Juventus chỉ có 17.518 vé mỗi đội, trong đó 5.500 vé được bán trên mạng. Số vé còn lại được các cổ đông UEFA và đối tác nắm giữ. Lúc này, nhiều CĐV thậm chí phải săn vé chợ đen được hét giá tới 1.200 euro.

Ngoài việc phải đối mặt với giá vé cao ngất ngưởng, CĐV của cả hai đội bóng sẽ còn phải chịu thêm gánh nặng tới từ các chi phí khác như ăn ở hay đi lại. Theo thống kê, những khách sạn ở các thành phố lân cận với Cardiff như Swansea hay Bristol đều đã tăng giá lên khá cao, cá biệt có khách sạn còn lên tới 5.000 euro cho một đêm.

Trận chung kết UEFA Champions League mùa giải 2016/17 giữa CLB Juventus và Real Madrid dự kiến sẽ được diễn ra vào lúc 1h45 rạng sáng ngày 4/6 theo giờ Việt Nam.