Bóng đá Anh

Santi Cazorla hy vọng sớm trở lại thi đấu

Bản thân tiền vệ Santi Cazorla thừa nhận không biết khi nào sẽ bình phục hoàn toàn chấn thương để trở lại thi đấu cho Arsenal sau khi trải qua ca phẫu thuật mới đây.

Tiền vệ người TBN vẫn chưa thi đấu bất kì trận đấu nào sau chiến thắng 6-0 của Arsenal trước Ludogorets tại lượt trận Champions League ngày 19/10. Santi Cazorla đã khổ sở với vết chấn thương ở mắt cá suốt những tháng vừa qua và mới đây anh buộc phải lên bàn mổ lần thứ 8. Cazorla gọi mùa giải 2016-2017 là mùa giải “tệ nhất trong sự nghiệp” của anh.

Chia sẻ trên Cadena Ser, tiền vệ 32 tuổi hy vọng anh sẽ sớm trở lại thi đấu sau 5 tháng nữa: “Bạn cảm thấy như đang ném tất cả ước mơ của mình ra ngoài cửa sổ. Được chơi bóng là tất cả mọi thứ đối với tôi. Hiện tại, ước muốn của tôi là được trở lại sân bóng và hy vọng điều này sẽ đến sau 5 tháng nữa.”

“Tôi đã phải trải qua 8 cuộc phẫu thuật kể từ khi nghỉ thi đấu từ tháng 10. Các biến chứng vào tháng 11 đã khiến tôi không thể tiến hành phẫu thuật sớm. Xương bị nhiễm trùng, vết thương có dấu hiệu lan rộng. Đó là sự thật khủng khiếp, Hy vọng mọi điều sẽ ổn trong thời gian tới.”

Bên cạnh đó, Santi Cazorla cũng từ chối  nói về tương lai khi bản hợp đồng của anh với Arsenal sắp đáo hạn

“Hiện tại tôi không muốn nghĩ gì đến tương lai, trước mắt chỉ muốn trở lại thi đấu nhanh nhất có thể.”

Trong mùa giải vừa qua, sự vắng mặt của Cazorla đã làm ảnh hưởng nhiều tới tuyến tiền vệ của các “Pháo thủ”. Những cầu thủ như Coquelin, Oxlade-Chamberlain, Xhaka, Ramsey… dù có lúc thi đấu tốt nhưng chưa thể đáp ứng được sự kì vọng của các CĐV Arsenal.