Bóng đá Việt Nam

Hữu Thắng triệu tập đội hình ĐT Việt Nam: 7 gương mặt từ U20 Việt Nam

HLV Hữu Thắng vừa công bố danh sách triệu tập ĐTQG, đáng chú ý có đến 7 cầu thủ U20 Việt Nam vừa tham dự U20 thế giới lọt vào danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Jordan.

Trong bản danh sách được VFF công bố chiều nay, tiền vệ Lương Xuân Trường cũng được gọi dù chưa có trận nào đá chính ở K-League từ đầu mùa giải 2017. Dù vậy, cầu thủ người Tuyên Quang vẫn được HLV Hữu Thắng đặt sự kỳ vọng rất lớn. Như vậy là sau một thời gian dài, nhiều khả năng tuyển Việt Nam sẽ tái hiện cặp tiền vệ trung tâm của HAGL là Xuân Trường và Tuấn Anh sau khi tiền vệ của HAGL cũng đã bình phục hoàn toàn chấn thương. Trong khi đó, một đồng đội khác của Tuấn Anh tại HAGL là tiền đạo Văn Toàn không góp mặt trong đợt tập trung lần này.

Sau khi có sự bàn bạc kỹ với trợ lý Hoàng Anh Tuấn, HLV Hữu Thắng đã quyết định bổ sung tới 7 tuyển thủ U20 Việt Nam vừa trở về từ World Cup U.20 tại Hàn Quốc bao gồm Hồ Tấn Tài, Huỳnh Tấn Sinh, Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng, Hà Đức Chinh, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Đây có thể gọi là bất ngờ lớn khi các cầu thủ U20 Việt Nam chiếm đến 7 suất ở ĐTVN.

Một điểm đáng chú ý khác khi ở hàng tiền vệ, Nghiêm Xuân Tú cũng lần đầu được góp mặt. Trước đó, anh từng được gọi lên tuyển nhưng dính chấn thương phút chót, buộc phải chia tay giấc mơ khoác áo ĐTQG.

Đội tuyển VN sẽ tập trung tại TP.HCM vào ngày 5/6. Ở vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019, các học trò của HLV Hữu Thắng đang xếp thứ hai với 1 điểm sau trận hòa Afghanistan 1-1 trên sân khách. Vào ngày 13/6, trên sân Thống Nhất, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ đối đầu trực tiếp với Jordan – đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng C.

Danh sách cụ thể:

Thủ môn (4): Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa).

Hậu vệ (12): Trần Đình Trọng (Sài Gòn), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Vũ Văn Thanh, A Hoàng (HAGL), Quế Ngọc Hải, Hoàng Văn Khánh (SLNA), Âu Văn Hoàn (TP.HCM), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Trần Đình Khương (Sanna Khánh Hoà), Sầm Ngọc Đức, Đoàn Văn Hậu (Hà Nội), Hồ Tấn Tài (Bình Định).

Tiền vệ (9): Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), Lương Xuân Trường (Gangwon), Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Huy Hùng, Đinh Thanh Trung (Quảng Nam).

Tiền đạo (3): Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Nguyễn Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng).