Bóng đá Việt Nam

U-22 Việt Nam sắp đối đầu với các ngôi sao K-League

Đại diện của Ban tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc (K-League) cho biết đội hình các ngôi sao tuyển chọn của K-League sẽ có trận giao hữu với đội tuyển U-22 Việt Nam vào ngày 29/7 tới đây.

Dự kiến trận đấu giữa đội tuyển All-stars K-League và đội tuyển U-22 Việt Nam sẽ được tổ chức trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) sẽ sớm thông báo chi tiết về trận đấu này. Đây là trận đấu được tổ chức nhằm mục đích quảng bá hình ảnh và văn hóa của bóng đá Hàn Quốc đến với Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác.

Trong một diễn biến khác, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ông Lê Hoài Anh xác nhận đang thỏa thuận với đối tác để tìm ra các phương án tốt nhất cho trận đấu giao hữu sắp tới. Cũng theo ông Lê Hoài Anh, Việt Nam sẽ sử dụng đội hình U-22 cho trận đấu sắp tới nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2017 trên đất Malaysia.

Thành phần của đội tuyển U-22 Việt Nam có sự góp mặt của tiền vệ tài năng Lương Xuân Trường. Cựu cầu thủ HAGL được xem là cầu nối quan trọng cho hoạt động này. Rất có thể anh sẽ cùng các đồng đội cũ như Văn Toàn, Tuấn Anh, Công Phượng đối đầu với đội tuyển All-Stars K-League.

Khoảng thời gian gần đây bóng đá Hàn Quốc liên tục có những hoạt động để quảng bá hình ảnh của mình. Trong tháng 6 này CLB Gangwon của Xuân Trường sẽ đến Tp.HCM để đá giao hữu trên sân Thống Nhất. CLB Gangwon muốn các khán giả Việt Nam biết đến đội bóng nhiều hơn. Theo như dự kiến, trận đấu giữa Gangwon và đội tuyển Tp.HCM (tập hợp các cầu thủ của CLB Sài Gòn và CLB TP.HCM) sẽ diễn ra vào ngày 9/6 trên SVĐ Thống Nhất.