Bóng đá Việt Nam

Vòng 5 giải VĐQG nữ 2017: Hà Nội I trở lại ngôi đầu

Chiều nay (25/5), 2 trận đấu cuối thuộc vòng 5 giải VĐQG 2017 đã diễn ra. Theo đó, với việc thắng Sơn La đã giúp Hà Nội I trở lại ngôi đầu bảng đầy thuyết phục.

TP.HCM II – Hà Nội II: 1-2
Trận đấu đầu tiên là trận đấu giữa TP.HCM II và Hà Nội II diễn ra dưới trời mưa, sân trơn, bóng ướt đã ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng chuyên môn của 2 đội. Vì thế trong những phút thi đấu đầu tiên, đã không có cơ hội nguy hiểm thật sự nào mà cả hai tạo ra về phía khung thành của nhau. Cũng nói thêm đây được xem là derby của 2 lò đào tạo bóng đá nữ hàng đầu cả nước. Chính vì thế, đội nào thắng sẽ khẳng định được vị thế của mình ở những năm kế tiếp.
Khi cơn mưa bắt đầu ngớt đi là lúc đội bóng mang tên Bác có những cơ hội nguy điểm đầu tiên. Và một trong những cơ hội ấy đã được họ chuyển hóa thành bàn thắng. Phút thứ 15, nhận được đường chọc khe của đồng đội, Anh Đào đã thoát xuống và đánh bại thủ thành Thu Phương mở tỉ số trận đấu. Ghi được bàn thắng, đoàn quân HLV Nguyễn Quốc Nam đã chủ động giảm nhịp độ trận đấu. Nhưng bất ngờ, tới phút thứ 34 TP HCM II lại bị nhận bàn thua. Từ tình huống đá phạt góc bên phái cánh trái của Trần Thị Nhung, thủ môn Ngọc Phượng đã băng ra không hợp lý và để Nguyễn Thị Thúy chớp thời cơ san bằng tỉ số hòa 1-1.
Ngay đầu hiệp 2, TP HCM II có cơ hội nguy hiểm. Phút 53, Ngọc Hiếu từ cự li gần giữa sân đã có pha đi bóng qua hai cầu thủ trước khi tung ra cú dứt điểm vào góc cao nhưng không thể đánh bại thủ thành Thu Phương. Tới phút thứ 63, Hà Nội II liền có pha đáp trả bằng pha sút bóng trúng cột dọc của Nguyễn Thị Hoa. Khi trận đấu có xu hướng chậm lại thì bất ngờ TP HCM II có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1.
Phút thứ 72, Ngọc Giàu đã có pha bấm bóng loại bỏ hết hàng hậu vệ đối phương trước khi Thanh Tâm tung ra cú vô lê đưa bóng vào góc xa làm tung lưới Hà Nội II. Phút thứ 88, TP HCM II xém tí nữa có bàn thắng nâng tỉ số lên 3-1 nếu pha sút xa của Ngọc Mai không đưa bóng trúng xà ngang. Nhưng đoàn quân HLV Nguyễn Quốc Nam vẫn bảo toàn được chiến thắng 2-1 sau khi trọng tài Bùi Thị Thu Trang thổi còi kết thúc trận đấu. Thắng trận đấu này đã giúp TP.HCM II có những điểm số đầu tiên tại giải VĐQG, trong khi đó Hà Nội II vẫn “yên phận” ở vị trí chót bảng.
Sơn La – Hà Nội I: 0-4
Trận đấu thứ 2 là cuộc tiếp đón Sơn La của Hà Nội I. Được đánh giá cao hơn đối thủ, nên sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài chính Lê Thị Ly, các cầu thủ Hà Nội I đã đẩy cao đội hình dồn ép Sơn La. Ngay phút thứ 5, đại diện Thủ Đô sớm có bàn thắng khai thông thế bế tắc. Nhận đường chuyền của đồng đội, Biện Thị Hằng đã có pha thoát xuống đánh bại thủ thành Quàng Thị Mừng mở tỉ số 1-0.
Tới phút thứ 12, từ pha tạt bóng rất khó chịu của Bùi Thị Trang, Vũ Thị Nhung lao vào đệm bóng cận thành nâng tỉ số lên 2-0. Sớm có hai bàn thắng dẫn trước, các cầu thủ Hà Nội I đã chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu xuống nhưng vẫn có những cơ hội nguy hiểm. Nhưng tiếc họ không thể một lần nữa chọc thủng lưới Sơn La và tỉ số 2-0 được giữ nguyên đến hết trận đấu.
Bước sang hiệp 2, vẫn là một thế trận một chiều mà các cầu thủ Hà Nội I thiết lập về phía khung thành Sơn La. Phút thứ 56, đón nhận đường chuyền bên phía cánh trái của đồng đội, Biện Thị Hằng đã nhảy cao đánh đầu đưa bóng trúng xà ngang.
Nhưng cũng chỉ đúng 10 phút sau (phút thứ 66), đại diện Thủ Đô đã có bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0. Trong một pha leo biên bên cánh trái, Hồ Thị Quỳnh đã có pha dứt điểm thẳng vào khung thành Sơn La khiến thủ môn Quàng Thị Mừng chỉ biết nhìn bóng bay vào lưới. Và trước khi trận đấu khép lại, Hồ Thị Quỳnh đã có pha đá phạt rất đẳng cấp trước vòng cấm ghi bàn ấn định chiến thắng 4-0 cho đội nhà, qua đó cũng hoàn thành cú đúp của mình trong trận đấu.
Kết quả chi tiết:
Hà Nội II  – TP.HCM II: 1-2 (Anh Đào 15′; Ngọc Giàu 72′ – Nguyễn Thị Thúy 34′)
Hà Nội I – Sơn La: 4-0 (Biện Thị Hằng 5′; Vũ Thị Nhung 12′; Hồ Thị Quỳnh 66′,90′)