Bóng đá Anh

Tỷ phú Nga ra giá 1 tỷ bảng cho Arsenal

Truyền thông Anh đưa tin tỷ phú Alisher Usmanov dự định vung 1 tỷ bảng Anh để mua lại toàn bộ cổ phần câu lạc bộ Arsenal.

Tỷ phú người Nga – người đang sở hữu 30% cổ phần của đội bóng thành London đã đưa ra một lời đề nghị cho Stan Kroenke – cổ đông chính của Arsenal khi tỷ phú người Mỹ này đang sở hữu đến 67% cổ phần của đội bóng. Alisher Usmanov đã đưa ra cái giá 1,54 tỷ bảng Anh cho Kroenke nhằm mua lại Arsenal.

Thông tin này mang đến niềm vui cực lớn cho các cổ động viên Pháo thủ bởi theo họ, Stan Kroenke là một ông chủ chỉ biết chạy theo lợi nhuận và không quan tâm đến tình hình đội bóng. Alisher Usmanov vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ Kroenke, các nguồn tin thân cận của tỷ phú người Mỹ cũng cho rằng ông sẽ không có ý định bán lại Arsenal với cái giá 1 tỷ bảng Anh.

Tin tức về hồ sơ của vụ đấu thầu được tiết lộ bởi tờ Finalcial Times và tờ Telegraph. Usmanov tuyên bố rằng ông mua lại Arsenal để giúp đội bóng phát triển lâu dài hơn và sẵn sàng đầu tư mạnh để đưa Arsenal trở lại thời kỳ đỉnh cao. Vị tỷ phú người Nga đang lo lắng những cầu thủ trụ cột như Alexis Sanchez sẽ rời sân Emirates.

Alisher Usmanov đã mua lại 14% cổ phần của Arsenal hồi năm 2007 và bây giờ ông đang cố gắng để có thể cứu tương lai của Arsenal khỏi tay của Stan Kroenke.

Các cổ động viên của Arsenal hi vọng rằng thương vụ này sẽ thành công, khi đó tương lai của Arsenal sẽ sáng sủa hơn. Trong suốt 71 mùa giải (tổng cộng) nắm quyền ở các đội bóng, Kroenke chỉ giành 5 danh hiệu, trong đó đã bao gồm… 2 FA Cup với Arsenal.