Các giải đấu khác

Người yêu Howard Webb trở thành nữ trọng tài đầu tiên trong lịch sử Bundesliga

Bibiana Steinhaus sẽ trở thành nữ trọng tài chính đầu tiên tại giải đấu hàng đầu nước Đức – Bundesliga.

Nữ cựu cảnh sát người Hanover, Bibiana đã được liên đoàn bóng đá Đức (DFB) công bố là một trong 4 “vị vua áo đen” mới của Bundesliga mùa giải tới. Đáng chú ý, Bibiana là người yêu của vị trọng tài nổi tiếng Howard Webb.

Bibiana đã làm việc tại Bundesliga 2 từ năm 2011 và từng là trọng tài của trận chung kết Bóng đá nữ tại Olympic London 2012 giữa Nhật Bản và Mỹ. Tuy nhiên, cô vẫn tỏ ra ngỡ ngàng với quyết định của DFB.

“Khi Lutz Michael Frohlich (Chủ tịch Hội đồng trọng tài của Đức) báo cho tôi thông tin này, tôi đã không thể cất lên lời” – Steinhaus nói trên trang chủ của DFB.

“Tôi cảm thấy hoài nghi, vui vẻ, hạnh phúc, nhẹ nhõm và có đôi chút tò mò. Nó thú vị giống như cảm giác bạn đi tàu lượn vậy”.

Ngoài ra, vị vua áo đen này cũng chia sẻ thêm: “Giấc mơ của tôi là được trở thành trọng tài tại Bundesliga và đến hôm nay, điều này đã thành sự thật. Đứng trên cương vị mới, đây vừa là thách thức, nhưng cũng là cơ hội để tôi có thể phấn đấu trong công việc”.

Steinhaus từng gặp một sự cố khi cầm còi cách đây 7 năm, khi hậu vệ của Hertha Berlin, Peter Niemeyer chạm vào ngực của nữ trọng tài này ngay trước ống kính thu hình ở trận đấu với Alemania Aachen.