Bóng đá Việt Nam

U20 futsal Việt Nam lội ngược dòng thành công

Bị U20 futsal Đài Loan dẫn trước 3-0 rồi 4-3, thế nhưng các cầu thủ U20 futsal Việt Nam đã thi đấu quật cường và lội ngược dòng thành công để đánh bại đối thủ với tỉ số 5-4 ở Giải U20 futsal châu Á 2017.

Sau trận hòa đáng tiếc 1-1 với U20 futsal Indonesia vào ngày hôm qua, các cầu thủ U20 futsal Việt Nam bước vào trận đấu gặp Đài Loan với tâm thế buộc phải thắng. Việc tâm lý đè nặng đã khiến thầy trò HLV Hector Souto gặp nhiều khó khăn và hậu quả chỉ trong vòng 10 phút đã bị chọc thủng lưới tới 3 bàn bằng các pha lập công của Huang Chieh, Lai Ming Hiu và Tan Wu Ling. Thua chóng váng 3-0 đã khiến các chàng trai áo trắng chợt tỉnh và liên tục tổ chức các đợt tấn công về phía khung thành đối thủ. Và trước khi hiệp 1 kịp khép lại, lần lượt Ngọc Lân và Ngọc Linh đã ghi hai bàn thắng để rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3.

Và Tuấn Thành đã làm nổ tung cầu trường NTĐ Indoor Humark với bàn thắng gỡ hòa 3-3. Thế nhưng một lần nữa sai ở hàng thủ đã khiến Việt Nam phải trả giá khi để Lin Chiu Hung ghi bàn nâng tỉ số lên 4-3 cho Đài Loan. Không còn gì để mất, BHL U20 futsal Việt Nam đã sử dụng chiến thắng power-play. Và cuối cùng mọi thành quả của các cầu thủ áo trắng đã được đền đáp. Từ phút 36 đến 40, Nhật Trung đã ghi hai bàn thắng liên tiếp để ấn định chiến thắng 5-4 cho đội nhà.

Đánh bại U20 futsal Đài Loan 5-4, U20 futsal Việt Nam đã leo lên vị trí thứ hai tại bảng B với 7 điểm có được . Và ngày mai, chỉ cần hòa U20 futsal Nhật Bản, thầy trò HLV Hector Souto sẽ giành tấm vé vào tứ kết Giải U20 futsal châu Á 2017.