Bóng đá Việt Nam

Thái Sung được trao cơ hội tại lượt về V-League 2017

“Tiền vệ bị thất sủng” Nguyễn Thái Sung nhiều khả năng sẽ đươc HLV Lê Huỳnh Đức điền tên vào danh sách tham dự V-League 2017 giai đoạn lượt về.

Thái Sung là cầu thủ Việt Nam đầu tiên nhận học bổng toàn phần tại học viện Aspire (Qatar). Dù được đánh giá rất cao khi vừa trở về nước cách đây 7 năm nhưng cho đến thời điểm này Thái Sung vẫn không tìm được chỗ đứng.

Trong khi các đồng đội cùng trang lứa như Công Phượng, Ngọc Hải, Huy Toàn… thi đấu ở V.League và đang thể hiện được mình cả trong màu áo U23 lẫn tuyển Việt Nam thì  Thái Sung vẫn nỗ lực tìm lại bản thân. Trải qua nhiều CLB nhưng không thể hiện được khả năng, Thái Sung đứng trước nguy cơ giải nghệ. Những tưởng tương lai của tiền vệ trẻ tài năng này bị đi vào ngõ cụt thì may mắn cho anh là HLV Nguyễn Đức Thắng thuyết phục thành công SHB.Đà Nẵng cho phép anh gia nhập CLB Hà Nội tại giải hạng Nhất theo dạng cho mượn vào mùa giải năm ngoái và thi đấu tương đối thành công.

Trở lại SHB Đà Nẵng, tiền vệ sinh năm 1994 từng được HLV Huỳnh Đức đưa lên đội 1 tập nhưng do không đáp ứng được chuyên môn, anh tiếp tục bị đưa xuống tập ở các đội trẻ. Tuy nhiên, trong tiết lộ mới từ một thành viên của SHB Đà Nẵng, dường như cựu tiền đạo tuyển Việt Nam rất hài lòng với thái độ chuyên nghiệp của Nguyễn Thái Sung và sẽ đăng kí anh cho giai đoạn lượt về V-League 2017.

“Thái Sung thể hiện sự chuyên nghiệp, nỗ lực rất cao trong tập luyện. Đội đang thiếu người chơi ở trung tâm hàng tiền vệ nên ở giai đoạn lượt về V.League 2017, Thái Sung sẽ được đăng ký vào danh sách đăng ký thi đấu của đội”.

Thái Sung gia nhập đội trẻ Đà Nẵng năm 11 tuổi. Với tài năng sẵn có, khi 15 tuổi cầu thủ này được triệu tập lên đội tuyển U16 Việt Nam vào năm 2009. Tuy nhiên, bước tiến lớn đầu tiên của Thái Sung chính là việc tham gia chương trình Giấc mơ sân cỏ và trở thành người thắng cuộc tham gia vào học viên đào tạo Aspire (Qatar).