Bóng đá Anh

Man United lỗ đậm nếu để thua trong trận chung kết Europa League

Đội chủ sân Old Trafford vừa xác nhận họ sẽ mất 30% doanh thu từ các nhà tài trợ ở mùa giải năm sau nếu không đủ điều kiện tham dự Champions League.

Man Utd cũng thông báo đội bóng sẽ không nhận được khoản tiền 21 triệu bảng nếu để thua Ajax Amsterdam trong trận chung kết Europa League tới đây.

Thất bại 1-2 trước Tottenham vừa qua đã đóng sập cánh cửa chen chân vào top 4 của Quỷ đỏ, trận chung kết Europa League với Ajax trên sân Friend Arena sắp tới là cơ hội duy nhất để thầy trò Jose Mourinho có thể tham dự vòng bảng Champions League mùa giải năm sau.

Giám đốc tài chính của Man Utd – ông Cliff Baty đã tiết lộ về bản hợp đồng tài trợ của Adidas cho Man Utd. Theo đó Adidas sẽ tài trợ cho đội chủ sân Old Trafford 70 triệu bảng/mùa, nếu không có một suất dự Champions League năm sau họ sẽ bị trừ đi 30% số tiền tài trợ.

“Chúng tôi sẽ bị trừ 30% số tiền tài trợ nếu không được dự Champions League mùa giải sắp tới. Nên nhớ rằng số tiền 70 triệu bảng/mùa sẽ được duy trì trong suốt thời hạn của bản hợp đồng giữa Adidas và Man Utd”. – Cliff Baty chia sẻ với giới truyền thông.

Cũng theo Cliff Baty, tổng số nợ của United vẫn được duy trì ở mức cũ mặc dù theo thông báo mới nhất về tài chính quý III năm nay, số nợ đã tăng lên 336,3 triệu bảng Anh, tăng 17,6 triệu bảng so với cùng kỳ năm ngoái. Khoản nợ tăng lên này chủ yếu là do tác động của đồng đô-la Mỹ với bảng Anh sau cuộc bỏ phiếu Brexit tại Anh vào tháng 6 năm 2016.