Bóng đá Anh

Gary Cahill: “Chúng tôi xứng đáng với chức vô địch Premier League”

Chelsea đã trở lại ngôi vương tại giải Ngoại hạng Anh chỉ sau 1 năm nhường chức vô địch cho Leicester City, và trung vệ Gary Cahill cảm thấy đây là một chiến thắng xứng đáng của anh và toàn đội

Chiến thắng 1-0 trên sân The Hawthorns trước West Brom – với bàn thắng duy nhất được ghi ở phút 82 bởi cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị Michy Batshuayi – đã mang về danh hiệu Premier League thứ 5 cho The Blues.

Theo Cahill, danh hiệu vô địch Premier League là câu trả lời đanh thép cho những nghi ngờ và chỉ trích từ dư luận nhằm vào Chelsea hồi đầu mùa giải. Năm ngoái, họ xếp ở vị trí thứ 10, nhưng sự có mặt của HLVAntonio Conte tại Stamford Bridge đã khởi đầu cho một cuộc hồi sinh. Trả lời Sky Sports, Cahill chia sẻ:

“Chúng tôi là đội mạnh nhất giải và xứng đáng với chức vô địch. Toàn đội đã làm việc hết mình trong suốt 9 tháng. Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn thế. Chúng tôi phải ăn mừng vì điều đó.”

“Đầu mùa, người ta gạch tên chúng tôi khỏi danh sách ứng cử viên vô địch. Và đây là cách Chelsea khiến họ phải im lặng. Chúng tôi đã đáp trả bằng hành động. Bàn thắng của Michy đã mang về thêm một chiếc cúp trong phòng truyền thống.”

Với đội trưởng John Terry, anh đã có danh hiệu vô địch quốc gia lần thứ 5 trong sự nghiệp. Cầu thủ 36 tuổi vui mừng sau chiến thắng:

“Đây là một mùa giải tôi có trải nghiệm ở một vị trí khác, trên ghế dự bị. Tôi rất vui với chức vô địch này, đặc biệt sau những gì Chelsea đã trải qua ở mùa giải năm ngoái. Toàn đội sẽ chia sẻ niềm vui vô địch với nhau. Tôi cùng Lampard và Drogba đã làm thế nhiều mùa giải.”