Bóng đá Việt Nam

Công Phượng: “U22 Việt Nam sẽ đá đôi công với U20 Argentina”

Trả lời phỏng vấn sau buổi tập ngày 12/5, tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiết lộ rằng U22 Việt Nam sẽ chơi cống hiến , đôi công với U20 Argentina.

Công Phượng vốn là cầu thủ có sở trường là những pha rê dắt nhưng khi được hỏi là anh sẽ thực hiện những pha rê dắt hay sẽ phối hợp thì anh đã trả lời rằng:

“Bóng đá là môn thể thao tập thể. chúng tôi sẽ vì cái chung nhiều hơn nên sẽ bớt cá nhân lại và phối hợp nhiều hơn”

Trước đó đã có khá nhiều cầu thủ U22 Việt Nam dính chấn thương trong quá trình tập luyện. Ở thời điểm hiện tại vẫn còn tiền đạo Hồ Tuấn Tài và trung vệ Bùi Tiến Dũng vẫn phải tập riêng và gần như không thể ra sân trong trận giao hữu sắp tới. Tuy nhiên, Công Phượng không quá lo lắng về điều này.

“Đây là trận giao hữu nên đội hình bây giờ khá là mỏng. Tuy nhiên, cũng chỉ có 1 trận giao hữu nên tôi nghĩ đây không phải vấn đề lớn.”

U20 Việt Nam đã thất bại trước U20 Argentina tới 4-1 dù tiếp cận trận đấu bằng cách chơi phòng ngự. Tuy nhiên, sau buổi tập ngày 11/5; HLV Hữu Thắng đã tiết lộ rằng đội bóng của ông sẽ không ngần ngại và tự tin chơi đập nhả với U20 Argentina. Công Phượng cũng chia sẻ quan điểm này với người thầy của mình.

“Tôi tự tin mình sẽ cùng các đồng đội sẽ chơi một trận đấu cống hiến và đôi công với U20 Argentina. Tôi chưa đá với U20 Argentina nhưng với những gì quan sát được; tôi nghĩ trình độ của họ cũng ngang ngửa Nhật Bản”

U22 Việt Nam sẽ đối đầu với U20 Argentina tại SVĐQG Mỹ Đình vào lúc 19h ngày 14/5. Sau đó đội bóng Nam Mỹ sẽ có thêm vài buổi tập trước khi lên đường sang hàn Quốc vào ngày 16/5.