Bóng đá Châu Á

Để CĐV mang “cờ phát xít”, Gamba Osaka nhận án phạt nặng

Cơ quan điều hành giải VĐQG Nhật Bản (J-League) hôm nay vừa công bố khoản tiền phạt 2 triệu Yen Nhật (24,700 USD) với CLB Gamba Osaka sau khi cổ động viên đội bóng này vẫy một lá cờ giống cờ của đạo quân phát xít SS trên sân vận động.

Sự việc xảy ra vào ngày 16/4, khi Gamba Osaka có trận hoà 2-2 với Cerezo Osaka. Lá cờ được tạo bởi 2 chữ S với font chữ giống đoàn quân phát xít SS.

Tháng trước, Gamba tuyên bố rằng họ đã buộc nhóm cổ động viên mang lá cờ trên giải tán và cấm họ tới sân vô thời hạn.

Vào thứ Năm, các quan chức của J-League nói rằng họ đã quyết định phạt Gamba vì đã không ngăn chặn sự cố xảy ra. Trên website, J-League thông báo: “Gamba Osaka đã “Nhanh chóng xác định được nhóm cổ động viên có nghi vấn và đã có những biện pháp nhanh chóng, phù hợp.”

“Tuy nhiên, những nỗ lực của CLB để thiết lập một hệ thống giám sát các hoạt động của cổ động viên là không đủ để đáp ứng những trách nhiệm quan trọng của họ trong việc ngăn chặn các hành động không phù hợp xảy ra.”

Các quan chức của Gamba đã không có mặt để bình luận về vấn đề này. Tuy nhiên, một thành viên trong ban lãnh đạo đội bóng này cho biết, một sự cố tương tự đã xảy ra vào năm 2014, và CLB đã đưa ra những cảnh báo cho người hâm mộ.