Bóng đá Châu Á

AFC đưa ra phán quyết về vụ CHDCND Triều Tiên – Malaysia

Tin tức từ trang chủ LĐBĐ châu Á (AFC) xác nhận sẽ không có bất cứ sự thay đổi nào về địa điểm ở trận đấu sắp tới giữa CHDCND Triều Tiên và Malaysia.

Từ đầu năm nay, nhiều câu chuyện ngoài chuyên môn đã khiến mối quan hệ ngoại giao giữa CHDCND Triều Tiên và Malaysia nói chung cũng như giữa 2 LĐBĐ nói riêng gặp nhiều khúc mắc. Thậm chí, LĐBĐ Malaysia tuyên bố sẽ không chấp nhận để ĐT nước này tới Bình Nhưỡng để chơi trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup 2019 gặp đội chủ nhà CHDCND Triều Tiên.

Đôi bên đã đưa vụ việc lên AFC để tìm sự giải quyết. Mặc dù vậy, người Mã có lẽ sẽ cảm thấy thất vọng khi mới đây, LĐBĐ châu Á đã ra phán quyết cuối cùng. Theo đó, trận đấu vẫn sẽ diễn ra ở Triều Tiên như ấn định ban đầu và sẽ không có chuyện tổ chức cuộc đối đầu này ở một sân trung lập.

Như vậy, lịch thi đấu và địa điểm của cuộc đọ sức giữa CHDCND Triều Tiên và Malaysia sẽ không có gì thay đổi. Được biết, LĐBĐ Malaysia sẽ không phản đối quyết định này. Hiện tại, 2 đội vẫn chưa thi đấu trận nào ở bảng B vòng loại Asian Cup 2019.