Các giải đấu khác

Cổ động viên và cảnh sát đụng độ, trận chung kết cúp quốc gia Hy Lạp bị trì hoãn

Trận chung kết cúp Quốc gia Hy Lạp đã để lại hình ảnh không mấy tốt đẹp khi đã xảy ra cuộc đụng độ giữa cổ động viên hai đội và lực lượng cảnh sát bảo vệ.

Cuộc đối đầu giữa PAOK và AEK Athens đã bị hoãn lại một vài giờ đồng hồ vì xô xát giữa cổ động viên của hai đội bóng và lực lượng cảnh sát bảo vệ.

Các thông tin từ Hy Lạp cho biết, một vài chỗ trên sân vận động Panthessaliko – sân nhà của câu lạc bộ Niki Volos đã bị cháy. Chưa dừng lại ở đó, các phóng viên ảnh còn bắt gặp được những tình huống “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” giữa các cổ động viên hai đội và lực lượng an ninh của sân khiến cho rất nhiều người bị thương nặng. Theo báo cáo từ địa phương, đã có 30 người nhập viện và có 6 người bị thương nặng ở vùng bụng.

“Chúng tôi đã cứu chữa cho một cổ động viên bị thương rất nặng. Anh ấy đã bị đâm trong cuộc ẩu đã bằng các đồ dùng như đá, kính và chai”. – một nhân viên y tế của sân chia sẻ trên Sport24.

Sau gần một giờ đồng hồ bị hoãn để lực lượng an ninh giải tán đám đông, cuối cùng trận đấu cũng đã được diễn ra. Kết quả chiến thắng chung cuộc nghiêng về phía PAOK với tỷ số 2-1. Các bàn thắng của PAOK được ghi do công của Diego Biseswar và Pedro Henrique. Đây cũng là lần thứ 5 đội chủ sân Toumba lên ngôi tại cúp Quốc gia Hy Lạp.

Bạo lực bóng đá đang là vấn đề hết sức nhức nhối tại Hy Lạp. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những cuộc đụng độ giữa các cổ động viên ngay trên sân vận động. Còn nhớ vào năm 2016 một vụ bạo loạn đã xảy ra ở trận đấu có sự góp mặt của chính PAOK trong khuôn khổ bán kết cúp Quốc gia Hy Lạp. Trên sân Toumba, các cổ động viên của PAOK đã tràn xuống sân, ném pháo sáng và rượt đuổi trọng tài cũng như cả các cầu thủ Olympiakos, sau đó câu lạc bộ PAOK đã tuyên bố bỏ giải.