Bóng đá Việt Nam

Nguyễn Hữu Thắng: “Gọi nhiều cầu thủ HAGL lên tuyển là bình thường”

Chiều ngày 3/5, đội tuyển U22 Việt Nam đã tập trung lại tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu gặp U20 Argentina vào ngày 14/5 sắp tới.

Trong đợt tập trung lần này, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã triệu tập 23 cầu thủ lên tuyển, đáng chú ý là câu lạc bộ HAGL đã áp đảo danh sách này với 11 cầu thủ được gọi. Ngoài những cái tên quen thuộc như Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh, đợt tập trung lần này còn đón chào sự trở lại của tiền vệ Tuấn Anh sau khi cầu thủ gốc Thái Bình đã hoàn toàn bình phục chấn thương.

Theo ý kiến đánh giá của nhiều chuyên gia, việc trong danh sách triệu tập có đến một nửa là các cầu thủ của HAGL sẽ có vài vị trí đúng, vài vị trí không thích hợp.

Tuy nhiên trong buổi trả lời báo chí sau buổi tập chiều nay ngày 5/4, huấn luyện viên Hữu Thắng cho biết quyết định của ông là hoàn toàn bình thường, bởi HAGL là đội bóng có nhiều cầu thủ ở lứa U22 hơn so với các đội khác ở V-League.

“Đội tuyển U22 tập trung lần này là cơ sở để chuẩn bị cho SEA Games 29 nên việc gọi các cầu thủ đúng lứa tuổi ở các lò đào tạo tốt như HAGL là bình thường”. – huấn luyện viên gốc Nghệ An chia sẻ.

Cũng liên quan đến trường hợp của Tuấn Anh, huấn luyện viên Hữu Thắng cho biết tình trạng của tiền vệ gốc Thái Bình là hoàn toàn bình thường.

“Như các bạn thấy đấy, cậu ấy đã hoàn thành tốt giáo án buổi tập, tinh thần tập luyện rất vui vẻ và thoải mái. Tuấn Anh không có dấu hiệu gì của chấn thương cả”.