Bóng đá Đông Nam Á

“Chất lượng giải Indonesia Liga 1 ngang với Hạng 2 Tây Ban Nha”

Tân HLV của ĐT Indonesia – ông Luis Milla mới đây đã có những so sánh giữa 2 nền bóng đá – Indonesia và Tây Ban Nha.

Sau khoảng thời gian ngắn lên nắm quyền, HLV Luis Milla cho rằng chất lượng của giải đấu ở Xứ sở Vạn đảo có thể ngang bằng với giải Hạng 2 của Tây Ban Nha. Milla đã đưa ra đánh giá này sau khi xem một số trận đấu của Liga 1 trong vài tuần qua.

Ông đã có những chia sẻ trên trang Goal Indonesia: “Nếu so sánh trình độ của Indonesia Liga 1 với giải hạng 2 của Tây Ban Nha – Division II, tôi nghĩ là khá cân bằng”.

Chiến lược gia 51 tuổi cho rằng các cầu thủ Indonesia có thể học hỏi nhiều điều từ những cầu thủ giàu kinh nghiệm hơn, những người đã có cơ hội cọ sát và thi đấu tại các giải đấu châu Âu.

Các cầu thủ mà Milla đề cập đến là những cầu thủ được đã quay trở về nước sau một khoảng thời gian đi thi đấu ở nước ngoài.

“Nhiều người thực sự nghĩ rằng điều quan trọng là bạn đến từ đâu, bạn đến từ đất nước có trình độ bóng đá như thế nào, họ đánh giá một người đến từ Tây Ban Nha và các nước châu Âu khác cao hơn nhiều so với những cầu thủ ở Đông Nam Á”, Milla nói.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, chiến lược gia người Tây Ban Nha từng chơi cho cả Barcelona, Real Madrid và Valencia. Rất có thể, kinh nghiệm chơi bóng đỉnh cao của Milla sẽ được ông truyền đến các học trò tại đội bóng vừa về nhì ở AFF Suzuki Cup 2016.