Bóng đá Anh

Yaya Toure: “Tôi mong Man United sẽ tấn công nhiều hơn”

Trong trận derby Manchester mới nhất, Manchester United và Manchester City đã chia điểm trong trận cầu không có bàn thắng. Yaya Toure cho rằng Manchester United chắc chắn sẽ làm tốt hơn ở mùa tới và anh cũng hy vọng họ sẽ tấn công nhiều hơn.

Ở trận hòa gần mới đây Man United dù bị mất người với chiếc thẻ đỏ của Marouane Fellaini nhưng họ vẫn phòng ngự vững chắc và ra về với 1 điểm. Yaya Toure một mặt khen hàng phòng ngự của Man United nhưng không quên nhắc tới việc thời đại đã thay đổi.

“Đó là một sự thay đổi lớn vì trong quá khứ United luôn là đội chiếm ưu thế. Họ luôn kiểm soát trận đấu và giành chiến thắng. Bây giờ nhìn thấy các CĐV đội khách ăn mừng như vậy mới thấy City đang tiến bộ như thế nào”.

“Tất nhiên, lịch sử của United hơn rất nhiều nhưng chúng tôi đang tiến gần tới họ. Họ biết giờ chúng tôi rất khó chơi và họ đã phải chơi hết sức để phòng ngự và thực hiện những pha phản công. Thực sự mà nói chúng tôi đã chơi tốt nhưng khi bạn không thể thắng thì đó là điều rất khó chấp nhận.”

City đang có cơ hội kết thúc mùa giải ở vị trí trên United lần thứ 5 trong 6 mùa giải qua và Toure cho rằng Man City xứng đáng được xếp cửa trên so với đội bóng cùng thành phố.

“Tất nhiên, chúng tôi đã có nhiều lần xếp trên họ (Man United). Điều đó cho thấy City đang làm rất tốt.”

Ngoài ra, Yaya Toure cũng tin rằng Man United sẽ mạnh hơn ở mùa giải sau nhưng đồng thời muốn “Quỷ Đỏ” phải tấn công nhiều hơn.

 “Tất nhiên. Man United đang tiến bộ hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ phải chú ý tới họ, tuy nhiên City mùa giải tới cũng sẽ mạnh hơn rất nhiều. Tôi mong Man United sẽ tấn công nhiều hơn ở mùa giải tới.”