Các giải đấu khác

Game đã giúp cựu trung vệ Man United được lên ĐTQG như thế nào

Jonny Evans, cựu trung vệ của Manchester United hiện đang trong biên chế West Brom bất ngờ tiết lộ anh được lên ĐTQG Bắc Ireland là nhờ… game.

Evans nói rằng có thể anh sẽ không được trao cơ hội sớm đến thế nếu không có game Championship Manager (một dòng game quản lý bóng đá giống Football Manager)

“Đó thực sự là câu chuyện khá buồn cười. Tôi chơi cho đội U21 (Bắc Ireland) với U21 Đức vào đêm thứ 6. Tôi nhận được cuộc gọi từ HLV Lawrie Sanchez vào tối thứ 7. Bắc Ireland bị Iceland đánh bại 3-0 và Sanchez không vui chút nào”.

“Tôi nhận được cuộc gọi với nội dung ‘Chúng tôi muốn cậu có mặt vào sáng ngày mai.’ Lúc đó tôi nghĩ tôi đang trên đường đến hộp đêm”.

Evans ra mắt ĐTQG trong trận thắng 3-2 trước ĐT Tây Ban Nha bốn ngày sau đó, nhưng trung vệ hiện đang chơi cho West Brom này chỉ được trao cơ hội nhờ trợ lý Terry Gibson phát hiện ra anh thông qua trò chơi Championship Manager.

“Trong buổi tập, tôi nghĩ Sanchez đã thấy tôi sử dụng tốt chân trái. Vì vậy, ông ấy đã để tôi đá hậu vệ cánh trái. Ông ấy thực sự rất ấn tượng với tôi. Sanchez đã nghĩ chỉ cần ném tôi vào sân là được. Ông chỉ nói với tôi rằng: ‘Cậu sẽ được đá chính.'”

“Sanchez thời điểm đó không hề biết tôi là ai. Gibson nói: ‘Chúng tôi không biết gì về cậu, nhưng con trai tôi đã nhìn thấy cậu trong Championship Manager.’ Con của Terry giới thiệu tôi cho Terry. Terry giới thiệu tôi cho Sanchez, câu chuyện diễn ra như vậy đó. Tôi được đá chính, thắng 3-2, David Healy lập hat trick.”