Bóng đá Việt Nam

Dính chấn thương nặng, sao U20 Việt Nam sắp từ bỏ giấc mơ World Cup

U20 Việt Nam và cả huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã phải đón nhận một tin rất không vui sau trận giao hữu gặp các cầu thủ U21 Fortuna 95 Dusseldorf. Sau trận đấu hôm qua, tiền vệ Bùi Tiến Dụng đã bị gãy xương quai xanh và gần như sẽ bỏ lỡ U20 World Cup sắp tới.

Mặc dù vừa giành chiến thắng trước U21 Fortuna 95 Dusseldorf tới 4-1 nhưng U20 Việt Nam đã phải nhận hung tin khi tiền vệ Tiến Dụng bị gãy xương quai xanh. được chẩn đoán phải nghỉ thi đấu ít nhất 4 tuần.

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, cụ thể là ngày 8/5 tới huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã phải chốt danh sách đăng ký thi đấu gửi đến ban tổ chức U20 World Cup.

Sự vắng mặt của Tiến Dụng là một tổn thất cực lớn đối với U20 Việt Nam. Tiến Dụng là một trong những nhân tố quan trọng góp phần vào chiến tích vào đến bán kết vòng chung kết U19 châu Á vừa qua của thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn.

Với thể lực dồi dào và lối chơi mạnh mẽ, tiền vệ trẻ của PVF là một máy quét thực thụ ở khu vực giữa sân, đóng vai trò cực kì quan trọng trong chiến thuật phòng ngự – phản công của ông Hoàng Anh Tuấn.

Sắp tới vị chiến lược gia gốc Khánh Hòa sẽ phải đau đầu để tìm người thay thế vị trí của Tiến Dụng. Tiền vệ sinh năm 1998 trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của PVF.

Bùi Tiến Dụng có người anh trai ruột đồng thời cũng là đồng đội của mình, đó chính là thủ môn Bùi Tiến Dũng – một trong những cầu thủ không thể thiếu trong đội hình của đội tuyển U20 Việt Nam. Hiện tại, Tiến Dũng cũng đang bị chấn thương và chưa hẹn ngày trở lại.