Bóng đá Tây Ban Nha

FC Barcelona đâm đơn kiện chủ tịch Malaga

FC Barcelona đang có ý định đệ đơn kiện ông Abdullah Al Thani – chủ tịch của câu lạc bộ Malaga sau khi ông này đã có những lời nhận xét xúc phạm vềđội bóng xứ Catalunya trong khoảng thời gian vừa qua.

Đại diện của Barcelona cho biết, họ sẽ đâm đơn kiện ông Al Thani lên Ủy ban phòng chống Bạo lực Tây Ban Nha sau khi ông đã đăng một dòng trạng thái xúc phạm đội chủ sân Nou Camp trên Twitter cá nhân của mình. Nội dung của dòng trạng thái là “scum Catalonian”- tức là “người Catalan cặn bã”.

Bình luận này được đưa ra nhằm phản ứng lại với các tài khoản Twitter khác nói đùa rằng, Malaga của Al Thani sẽ chủ động “buông” trận đấu cuối cùng tại La Liga để giúp Real Madrid lên ngôi vô địch.

Barca cảm thấy Al Thani đã đưa ra những lời lẽ không đúng mực về câu lạc bộ và sẽ trình bày vụ việc lên Hội đồng thể thao của Chính phủ, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha ( RFEF ) và ban tổ chức giải La Liga.

“Barcelona cảm thấy những dòng trạng thái mà ông Al Thani đăng tải trên Twitter cá nhân của mình là vi phạm nguyên tắc về đạo đức và công bằng” – phát ngôn viên của Barcelona chia sẻ.

“Chính vì thế mà chúng tôi sẽ báo cáo vụ việc lên Ủy ban phòng chống Bạo lực của Hội đồng thể thao, sau đó sẽ chuyển vấn đềnày lên Ủy ban tổ chức giải của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha và Phòng Liêm chính La Liga”.

Michel – huấn luyện viên đương nhiệm của Malaga đã từng khoảng thời gian 14 năm giành được rất nhiều thành công cùng Real Madrid, trước khi ông trở thành huấn luyện viên của đội Castilla.

Tuy nhiên chiến lược gia 54 tuổi khẳng định sẽ không có chuyện ông để đội bóng cũ của mình “buông” trận đấu cuối cùng gặp Real Madrid ở mùa này.

“Real Madrid luôn trong trái tim của tôi, nhưng tôi cũng yêu đội bóng này. Tôi phải tôn trọng những gì mình được dạy ở Real, luôn luôn cố gắng và giành chiến thắng trong mọi trận đấu.”

Cuộc đua đến chức vô địch La Liga đang diễn ra rất căng thẳng khi Barcelona đã vươn lên ngôi đầu bảng nhờ hơn Real Madrid chỉ số phụ, tuy nhiên đoàn quân của huấn luyện viên Zinadine Zidane vẫn còn trong tay một trận chưa đá.