Bóng đá Châu Á

Australia muốn tham dự Copa America 2019

Hôm thứ Tư vừa rồi Liên đoàn bóng đá Australia (FFA) đã gửi một lời yêu cầu để họ có thể thi đấu tại Copa America 2019 diễn ra ở Brazil – giải đấu sẽ được mở rộng lên thành 16 đội tham dự.

Trước đó Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đã đề nghị tăng số lượng các đội tuyển tham dự từ 12 lên thành 16 cho giải đấu sẽ diễn ra vào năm 2019. Điều này có nghĩa là ngoài 10 đội tuyển quốc gia Nam Mỹ là Brazil, Argentina, Uruguay, Paraguay, Chile, Peru, Bolivia, Colombia, Ecuador, Venezuela sẽ có thêm 6 đội khách mời tham dự giải đấu sắp tới.

Những đội tuyển châu Âu được đề xuất làm khách mời là Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ý. Tờ Globoesporte của Brazil cho biết rất nhiều khả năng sẽ có một đội bóng châu Á được mời bởi vì Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL ) đang nhắm đến mục tiêu toàn cầu hóa bóng đá.

Điều này sẽ tạo điều kiện cho “Socceroos” (biệt danh của đội tuyển Australia) tham dự Copa America sắp tới mặc dù phía FFA thừa nhận họ chưa thực sự chắc chắn về vấn đề này.

“Chúng tôi vẫn chưa nhận bất kì lời đề nghị nào về việc tham dự giải đấu này”.- phát ngôn viên của FFA chia sẻ trên Fox Sport.

“Đây là một giải đấu thực sự có chất lượng và chúng tôi sẽ cân nhắc về việc tham gia trong một ngày gần nhất. Chúng ta cần suy nghĩ kĩ về ưu điểm và khuyết điểm, cũng như lịch trình của đội tuyển Australia để có thể tham dự giải đấu”.

Copa America 2019 sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2019, nếu tham dự giải đấu sắp tới Australia phải đối mặt với một lịch thi đấu rất dày đặc bởi Asian Cup 2019 sẽ diễn ra ở UAE từ tháng Một.

Copa America là giải đấu uy tín và chất lượng thứ ba thế giới chỉ sau World Cup và Euro. Năm 2016 đã diễn ra giải Copa America Centenario tại Mỹ để kỉ niệm 100 năm thành lập CONMEBOL. Châu Á từng có một đại diện tham dự đó chính là Nhật Bản vào năm 1999.