Uncategorized Bóng đá Anh

Pep Guardiola: “Manchester City sẽ tiến bộ hơn ở mùa tới”

Khi còn dẫn dắt Barcelona và Bayern Munich, mùa giải nào, Pep Guardiola cũng kết thúc với ít nhất một danh hiệu. Nhưng với thất bại trước Arsenal tại FA Cup mới đây, chiến lược gia người Tây Ban Nha gần như trắng tay ngay mùa giải đầu tiên dẫn dắt Man City.

Dù bên mặt trận Premier League, Manchester City vẫn còn cơ hội vô địch nhưng tỷ lệ là rất thấp bởi hiện tại Chelsea đã bỏ xa họ đến 14 điểm trong khi giải chỉ còn 5 vòng nữa là kết thúc. Nhận thấy sự khắc nghiệt tại xứ sở Sương Mù, Pep Guardiola thẳng thắn thừa nhận thất bại ở mùa giải đầu tiên ông làm việc tại đây và hướng thành công cùng The Citizens ở mùa giải năm sau.

“Ngoại Hạng Anh luôn là giải đấu khắc nghiệt, tôi đã cảm thấy sự khó khăn trong những ngày đầu làm việc tại Etihad.”, Pep chia sẻ

“Chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ ở mùa giải tới. Mùa giải này chúng tôi đã thi đấu kém trên sân khách. Việc thi đấu xa nhà, tạo ra nhiều cơ hội hơn đội bạn trong trận đấu nhưng không thể kết thúc theo ý muốn thật sự là điều tồi tệ. Các đội bóng khác không cần ghi nhiều bàn hơn chúng tôi và rõ ràng Manchester City gặp vấn đề trong khâu ghi bàn.”

“Dù vậy, các trận đấu vẫn còn tiếp tục, ngày mai bạn phải đứng lên sau thất bại của các ngày trước đó.”

Trước khi tiếp đón Man Utd ở vòng 34 trên sân nhà Etihad, Man City hiện đứng vị trí thứ tư khi nhiều hơn đội bóng cùng thành phố 1 điểm (64 so với 63). Lợi thế trong cuộc đua kết thúc mùa giải ở nhóm 4 đội đầu bảng đang thuộc về Man xanh. Tuy nhiên, hiện tại cuộc đua tranh Top 4 là vô cùng khốc liệt và Pep Guardiola đã không còn gì để mất ngoài suất dự Champions League. Đây có thể là cứu cánh cuối cùng cho danh dự của chiến lược gia người Tây Ban Nha.