Bóng đá Anh

Conte: “Chi tiêu nhiều hơn chưa chắc đã vô địch”

HLV Antonio Conte đã khéo léo “đá xoáy” một số đội bóng chi tiêu nhiều hơn nhưng không có được danh hiệu.

Chelsea đã chi tiêu ít hơn hai CLB Manchester ở mùa giải này. Cụ thể, Manchester City là đội bóng chi nhiều nhất Premier League với tổng cộng 170 triệu bảng, Manchester United đứng ngay sau với khoảng 150 triệu bảng. Còn ở vị trí thứ 3 chính là Chelsea với 123 triệu bảng. Và HLV Conte đã nhân cơ hội để “đá xoáy” hai CLB thành Manchester.

“Tôi nghĩ trong mùa giải này chúng ta có thể hiểu được không phải lúc nào chi nhiều tiền hơn cũng đem lại chiến thắng. Nếu không đội bóng dẫn đầu giải đấu năm nay đã không phải Chelsea hay Tottenham, Arsenal hay Liverpool. Các bạn hiểu điều đó chứ?”

“Các bạn nhìn vào quá khứ thì có thể thấy họ (hai đội Manchester” chi rất nhiều tiền. Nhưng mỗi CLB đều có cách riêng để làm những việc họ nghĩ là hợp lý nhất. Tôi không muốn đi sâu vào tình hình nội bộ của đội bóng khác”.

Ngoài ra. HLV Conte cũng cho rằng chỉ tiêu cũng phải làm đúng cách mới có hiệu quả.

“Tôi nghĩ tất cả các đội bóng đều biết mục tiêu của họ là gì. Rồi họ phải tìm ra những vấn đề họ đang gặp phải và có thể là cả những vấn đề sẽ xảy ra trong tương lai nữa. Họ phải nghĩ cách giải quyết”.

“Một đội bóng có thể chỉ cần bổ sung 1 hoặc 2 vị trí vì họ đã có một đội hình rất mạnh rồi. Nên họ chẳng cần phải bỏ ra rất nhiều tiền,. Hoặc cũng có thể họ cần thêm cầu thủ và phải chi thêm rất nhiều tiền”.

“Việc đó cũng phụ thuộc vào vị thế và nhu cầu của CLB đó hiện nay. Tôi nghĩ trong mọi tình huống điều quan trọng nhất là phải tìm được sự cân bằng. Nếu bạn có chi tiêu thì hãy làm một cách hợp lý để đừa về cầu thủ phù hợp với triết lý bóng đá của bạn”.