Bóng đá Tây Ban Nha

Barcelona tiến dần tới kỷ lục ở La Liga

Với hàng phòng ngự chắc chắn của mình, CLB Barcelona đang tiến gần tới kỷ lục trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử La Liga không bị thổi phạt đền trong suốt một mùa giải.

Ở trận siêu kinh điển vừa qua, đã có không ít những tranh cãi xảy ra sau tình huống tranh chấp giữa Umtiti và Cristiano Ronaldo ở ngay trong những phút đầu của trận đấu. Sau tình huống này các cầu thủ đội chủ sân Bernabeu đã liên tục gây sức ép với trọng tài để đòi một quả phạt đền nhưng không thành công. Quyết định trên giúp Barca tiếp tục là đội bóng duy nhất ở La Liga chưa bị thổi penalty tính tới thời điểm này.

Ngoài ra, tính tới thời điểm này đội bóng xứ Catalan còn là CLB duy nhất trong top 5 giải đấu lớn hàng đầu châu Âu chưa bị thổi phạt đền. 3 đội bóng bị thổi phạt đền ít nhất (Dortmund, Bayern Munich và Juventus) cũng từng phải 1 lần đối mặt cú sút trên chấm 11m ở mùa giải này.

Tính trong lịch sử của La Liga, đến này chưa từng có một đội bóng nào có thể kết thúc mùa giải mà chưa từng phải nhận một quả phạt đền dù đội bóng đó mạnh hay yếu. Hiện tại, ngoài Barcelona thì đội bóng bị thổi phạt đền ít nhất là Espanyol (2 lần). Tiếp đến là Real Betis, Athletic Bilbao, Sevilla và Deportivo (3 lần). Trong khi đó, Real Madrid đã có tới 4 lần bị thổi phạt đền ở La Liga.