Bóng đá Việt Nam

U19 HAGL chưa chốt kế hoạch đi châu Âu

Tuy đang tạo được nhiều sự chú ý ở giải U19 quốc tế tại Nha Trang nhưng mới đây BLĐ của CLB HAGL khẳng định CLB vẫn chưa hề thông qua một kế hoạch nào bề chuyến du đấu châu Âu cho lứa U19 của đội.

Theo như dự kiến sau giải U19 quốc tế tại Nha Trang,  các cầu thủ U19 HAGL sẽ có chuyến tập huấn tại châu Âu. Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí mới đây, BLĐ của CLB HAGL đã xác nhận rằng hiện tại đội bóng vẫn chưa có bất cứ một kế hoạch cụ thể nào và đoàn quân của HLV Guillaume Graechen  sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Hàm Rồng sau khi tham dự giải U19 quốc tế.

Trước đó, cũng trong một hoạt động nhằm tăng cường kinh nghiệm cho lứa trẻ của đội, BLĐ HAGL cũng đã đưa các cầu thủ của lứa 3 học viện bóng đá HAGL tới tập huấn ngắn hạn tại Hàn Quốc. Trong chuyến đi này, HLV Guillaume Graechen cùng 22 học viên khóa 3 của Học viện HAGL Arsenal JMG đã có các trận giao hữu lần lượt với các đội U19 Gangwon, U19 FC Uijeongbu và 4 trận khác với các đại diện từ hạng nhất đến hạng ba Hàn Quốc.

Được biết, mục tiêu sắp tới của đội là chuẩn bị cho vòng loại và VCK giải U17 QG năm 2017, bởi phần lớn các cầu thủ hiện nay đang ở lứa tuổi 17. Theo kế hoạch, vòng loại U17 QG sẽ diễn ra từ ngày 25/5 đến 16/6 và VCK sẽ diễn ra từ 26/6 đến 12/7. Vậy nên, việc tham dự giải U19 quốc tế đang diễn ra tại Nha Trang được xem là bước tạo đà cho lứa cầu thủ trẻ của HAGL.