Bóng đá Việt Nam

HAGL mất một loạt trụ cột khi làm khách tại Quảng Ninh

Trước chuyến làm khách đến SVĐ Cẩm Phả, CLB HAGL sẽ thiếu vắng hàng loạt trụ cột, trong đó đáng tiếc nhất là Văn Toàn. Cầu thủ vừa bước sang tuổi 21 hôm 12/4 đã dính phải một chấn thương nhẹ.

Ở mùa giải này, tiền đạo mang áo số 9 của ĐT Việt Nam vẫn chưa ghi được bàn thắng nào dù được ra sân hầu hết các trận đấu. Rất nhiều lần, người hâm mộ đã chứng kiến Văn Toàn tỏ rõ dấu hiệu quá tải và sau trận đấu với Thanh Hóa ở vòng trước, cầu thủ quê gốc Hải Dương đã dính phải chấn thương. Mức độ nghiêm trọng không lớn, tuy nhiên, anh được dự đoán cần 3 tuần để bình phục.

Ngoài Văn Toàn, HAGL còn đối mặt với vấn đề về lực lượng khi A Hoàng và Văn Thanh bị treo giò vì nhận đủ thẻ phạt. Sự vắng mặt của A Hoàng không ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của đội bóng phố Núi  nhưng Văn Thanh lại là câu chuyện khác. Cầu thủ này hiện đã đóng góp cho HAGL 4 bàn thắng trong mùa giải và việc thiếu vắng Văn Thanh sẽ khiến sức mạnh của đội bóng do HLV Nguyễn Quốc Tuấn dẫn dắt giảm đi đáng kể.

Trước sự khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng, các CĐV HAGL sẽ phải đặt niềm tin vào tiền đạo Công Phượng nếu muốn giành điểm trước Than Quảng Ninh. Đội trưởng của HAGL đang lấy lại phong độ ở mùa giải này với 4 bàn thắng và 5 lần kiến tạo cho các đồng đội. Bên cạnh đó, tiền vệ Tuấn Anh đã bình phục chấn thương nhưng vẫn cần chút thời gian để lấy lại cảm giác bóng.

Trận đấu giữa CLB Than Quảng Ninh và HAGL tại vòng 13 V-League sẽ diễn ra trên SVĐ Cẩm Phả vào 18h thứ Bảy (14/4).