Bóng đá Anh

Yaya Toure muốn vô địch FA Cup trước khi rời Manchester City

Tiền vệ Yaya Toure có thể sẽ rời Manchester City vào cuối mùa giải này, nhưng anh hy vọng giành được một danh hiệu FA Cup cùng nửa xanh thành Manchester trước khi ra đi.

Mùa giải 2016/17 đánh dấu năm thứ 7 Toure tới sân Etihad, và đây có thể là năm cuối cùng gắn bó với City của cầu thủ 33 tuổi. Trong 7 năm ở nước Anh, Toure đã giành được 2 Premier League cùng 1 FA Cup, trong đó chính tuyển thủ Bờ Biển Ngà ghi bàn quyết định giúp đội bóng của anh hạ Stoke City trong trận chung kết năm 2011.

Vào ngày 23/4, đoàn quân của HLV Pep Guardiola sẽ gặp Arsenal tại sân Wembley trong khuôn khổ trận bán kết cúp FA. Toure tỏ ra khát khao về việc chiến thắng tại giải đấu lâu đời nhất thế giới:

“Tôi muốn vô địch giải đấu này. Đội bóng cần mang về một chiếc cúp cho người hâm mộ trong mùa giải năm nay. Đó sẽ là một thành quả xứng đáng sau những nỗ lực của toàn đội. FA Cup là một mục tiêu lớn của City.”

“Tôi là một cầu thủ luôn muốn giành chiến thắng. Có thể lúc nào đó bạn sẽ hoà hoặc thua, nhưng luôn cần cố gắng. Trước hết, chúng tôi phải tới làm khách của Southampton và chờ xem điều gì sẽ diễn ra.”

Trong một diễn biến liên quan, Chelsea và Tottenham sẽ gặp nhau ở trận bán kết còn lại vào ngày 22/4. Trận chung kết FA Cup sẽ diễn ra vào ngày 27/5, cũng trên sân Wembley.