Bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung: “Chúng tôi phải thi đấu thật tưng bừng trước Myanmar”

Có một chút lợi thế so với đối thủ chính Myanmar trước trận đấu cuối, tuy nhiên HLV của ĐT nữ Việt Nam – ông Mai Đức Chung vẫn muốn các học trò sẽ thi đấu hết mình ở trận “chung kết” của Vòng loại.

Giành chiến thắng đậm trước ĐT Iran với tỷ số 6-1, các cầu thủ nữ Việt Nam hiện tại đang dẫn đầu bảng D với 9 điểm, bằng điểm với đội xếp thứ 2 và chỉ hơn Myanmar về chỉ số phụ (+24 so với +22). Điều này đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ cần một kết quả hòa ở trận đấu cuối với Myanmar là giành được tấm vé đến Jordan vào mùa hè sang năm.

Đứng trước lợi thế khác lớn như vậy, tuy nhiên cựu HLV của FLC Thanh Hóa vẫn muốn các học trò của mình thi đấu hết mình ở trong trận đấu cuối. Ông chia sẻ: “Tôi sẽ không quan tâm nhiều đến yếu tố chỉ số phụ. Chúng tôi cần phải thi đấu hết mình ở trong trận đấu tới, và chỉ số phụ chỉ được dùng để xét sau khi trận đấu với Myanmar kết thúc. Chúng tôi đang có trong mình rất nhiều lợi thế, được thi đấu trên sân nhà, cớ sao chúng tôi lại chùn bước. ĐT Việt Nam sẽ thi đấu thật tưng bừng”.

Ngoài ra, trước việc hàng phòng ngự của ĐTVN đã mắc một số sai lầm ở trong trận đấu này, chiến lược gia người Hà Nội nói rằng ông sẽ có 1 ngày  để điều chỉnh hàng phòng ngự đội bóng.

Trong khi đó, đánh giá về cơ hội giành vé đi tiếp của hai đội bóng đang dẫn đầu bảng D – Việt Nam và Myanmar, HLV trưởng ĐT nữ Iran – bà Maryam cho rằng ĐT Việt Nam có trình độ chơi bóng cao hơn so với đối thủ cùng khu vực.

Ngày 11/4, ĐT nữ Việt Nam sẽ kết thúc chiến dịch Vòng loại Asian Cup 2018 với ĐT Myanmar. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 18h00 tại sân bóng Yanmar Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Duy Anh CB