Bóng đá Đông Nam Á

Huyền thoại Brazil đánh tiếng muốn dẫn dắt tuyển Thái Lan

Truyền thông Thái Lan cho biết, hai cầu thủ nổi tiếng một thời của bóng đá Brazil là Zico và Dunga đã nộp hồ sơ để trở thành những ứng viên cho chiếc ghế nóng đang bỏ trống tại đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Tờ Bangkok Post cho hay cả hai huấn luyện viên Zico và Carlos Dunga đã nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Thái Lan – vị trí đang bỏ trống khi mới đây người tiền nhiệm Kiatisuk đã đệ đơn xin từ chức.

Zico năm nay 64 tuổi, là một huyền thoại và cựu cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Brazil tham dự các vòng chung kết World Cup 1978 và 1982. Không những xuất sắc trong vai trò cầu thủ, Zico cũng đã gây được nhiều tiếng vang lớn trên cương vị huấn luyện viên. Ông từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản vô địch Asian Cup 2004 và giành vé tham dự vòng chung kết World Cup 2006.

Trong khi đó Carlos Dunga là đội trưởng của đội tuyển Brazil giành chức vô địch World Cup năm 1994 trước khi dẫn dắt các vũ công Samba đến chức vô địch Copa America 2007 và Confederations Cup 2009.

Về phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan ( FAT ) cũng đã xác nhận có hai huấn luyện viên nổi tiếng nộp đơn để ứng tuyển vào vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia nước này, tuy nhiên FAT đã không tiết lộ danh tính hai người đó.

Nếu đây là sự thật và một trong hai huấn luyện viên Zico hoặc Carlos Dunga trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan thì sẽ là tin vui đối với người hâm mộ bóng đá xứ Chùa Vàng bởi cả hai người đều có kinh nghiệm dày dặn và đạt được rất nhiều thành công lớn trên cương vị huấn luyện viên.