Bóng đá Đông Nam Á

Chính thức: Peter Odemwingie gia nhập Madura United

Tiền đạo từng chơi bóng tại giải Ngoại hạng Anh Peter Odemwingie vừa hoàn tất hợp đồng với câu lạc bộ Indonesia Madura United. Anh sẽ sớm tiến hành kiểm tra y tế sau khi ký hợp đồng.

Trên Instagram cá nhân, HLV Haruna Soemitro của Madura United đã đăng tải bức ảnh giữa ông với cầu thủ 35 tuổi. Ông viết: “Hợp đồng với Peter Odemwingie đã được hoàn tất. Anh là sự bổ sung quan trọng với Madura.”

Trước đó, Madura United dự kiến sẽ hoàn tất hợp đồng với Odemwingie vào cuối tháng Ba, để anh có trận ra mắt tại trận mở màn Cilacap Cup vào ngày 24. Nhưng kế hoạch đó đã bị hoãn lại do cựu tiền đạo của Lille, West Bromwich Albion và Stoke City cần phải kiểm tra y tế trước khi giải đấu khởi tranh.

Trả lời detikSport, HLV Soemitro cho biết: “Odemwingie không chơi tại Cilacap Cup, bởi cậu ấy cần hoàn thành các thủ tục về y tế vào thứ Bảy này hoặc trong tuần tới tại Jarkarta. Nhưng chắc chắn cậu ấy sẽ ra sân trong trận đấu tập tại Sleman.”

Liên quan đến câu hỏi về nhà tài trợ trong thương vụ này, ông Soemitro cho biết: “Chúng tôi không được phép công bố phí chuyển nhượng và tên nhà tài trợ. Mục đích của họ chỉ đơn giản là giúp chúng tôi có lực lượng tốt hơn.

Odemwingie từng ra sân 63 lần cho đội tuyển quốc ia Nigeria, tham dự 2 kỳ World Cup (2010, 2014), 3 kỳ CAN (2004, 2006, 2010). Anh cũng cùng đội Olympic Nigeria giành huy chương bạc môn bóng đá nam tại Olympic Bắc Kinh 2008.