Bóng đá Anh

Wenger: “Ở tuổi này, nghỉ hưu nghĩa là chết”

“Nghỉ hưu là từ dành cho những người trẻ tuổi”, đó là quan điểm của HLV Arsene Wenger, người chắc chắn sẽ tiếp tục sự nghiệp huấn luyện dù có ở lại Arsenal hay rời sân Emirates.

Chiến lược gia 67 tuổi hiện đang chịu rất nhiều áp lực sau chuỗi trận đáng thất vọng của Pháo thủ, trong khi hợp đồng hiện tại của ông với câu lạc bộ chỉ có thời hạn tới cuối mùa giải 2016/17.

Nhưng ông vẫn sẽ tiếp tục với công tác huấn luyện, dù ở bất kỳ đâu. Trả lời trong buổi họp báo trước trận đấu với Manchester City tại Premier League, HLV Wenger nói:

“Tôi sẽ không nghỉ hưu. Từ này dành cho những người trẻ tuổi. Ở tuổi của tôi, nghỉ hưu nghĩa là chết.”

Arsene Wenger, người đã có hơn 20 năm nắm quyền tại Arsenal, nói rằng ông vẫn luôn mang trong mình khát khao chiến thắng:

“Tất nhiên, nhiệt huyết của tôi vẫn còn nguyên như những ngày đầu tới Anh. Dù áp lực trên vai tôi nặng nề hơn trước, nhưng khát khao thì còn nguyên đó.”

“Bạn thấy đội bóng đã thay đổi nhiều như thế nào sau quãng thời gian đó. Năm 1996, chỉ có 70 nhân viên làm việc cho đội, và tới bây giờ con số đó là 700. Một cổ phiếu ngày ấy có giá 400 Bảng, còn bây giờ có giá 18 000 Bảng. Và tôi cũng phải nói thật lòng là tôi chẳng nắm giữ cổ phiếu nào cả.”

Ông cũng nói: “Tôi ghét những thất bại. Tôi hiểu các cổ động viên không hài lòng với bất kỳ trận thua nào, và cách duy nhất để chiến thắng là sát cánh cùng họ và chiến đấu với tất cả những gì chúng tôi có cho đến cuối mùa giải.”

Trước trận đấu gặp Man City trên sân nhà vào tối chủ nhật, đoàn quân của HLV Wenger đang xếp thứ 6 tại Premier League, kém đối thủ 7 điểm.