Bóng đá Anh

Jurgen Klopp đặt dấu hỏi về lịch thi đấu của ĐT Anh

Jurgen Klopp mới đây đã lên tiếng phàn nàn về lịch thi đấu của ĐT Anh khi họ đã giao hữu với ĐT Đức chỉ ít ngày sau trận đại chiến giữa Liverpool và Manchester City.

Adam Lallana đã gặp phải chấn thương trong trận ĐT Anh gặp Lithuania. Lallana đã gặp phải chấn thương sau hiệp 1 trận đấu nhưng vẫn đá tới hết trận. Hệ quả là anh đã bị chấn thương đùi và phải nghỉ 4 tuần, đồng nghĩa với việc bỏ lỡ 8 trận đấu của Liverpool. Chuẩn bị cho trận đấu derby Merseyside với Everton, HLV Klopp đã không giấu nổi sự tức giận khi ông nói với Sky Sports:

“Rất khó cho chúng tôi khi mất một cầu thủ như Adam trong 4 tuần, đồng nghĩa với 8 trận. Rất nhiều đấy! Ai lại nghĩ rằng đó là ý kiến hay khi để Liverpool đá với Manchester City vào chủ nhật và Đức đá với Anh vào thứ 4. Nó chẳng ra sao cả”.

“Chúng ta phải hợp tác với nhau: Từ Liên Đoàn, giải đấu, truyền hình đến các CLB vì chúng tôi đang cố gắng bán những sản phẩm tốt nhất”.

“City và Liverpool là một trong những trận đấu căng thẳng nhất ở Premier League. Và rồi bạn có trận giao hữu với Đức và Anh và còn thế này thế nọ. Chúng ta đều làm việc này sau lưng cầu thủ và có rất nhiều người đã dính chấn thương trong loạt trận quốc tế”.

“Một trận giao hữu ở giai đoạn này của mùa bóng? Có người nói với tôi rằng nó rất quan trọng vì chúng ta sẽ biết được điều gì đó về các cầu thủ. Nhưng 8 tuần sau chúng ta vẫn có thể có thêm những trận giao hữu của ĐTQG cơ mà. các cầu thủ cần có kỳ nghỉ nhưng họ lại đá giao hữu cho ĐTQG của họ”.

Đây cũng là lần thứ 2 Adam Lallana dính “virus FIFA” khi mà tháng 11 năm ngoái anh cũng bị chấn thương trong trận gặp ĐT Tây Ban Nha và phải ngồi ngoài vài tuần.